Ngoại trưởng Mỹ sắp thực hiện chuyến công du châu Á đầu tiên

  • 08/03/2017 15:07
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ thực hiện chuyến công du châu Á đầu tiên và gặp gỡ các quan chức cao cấp khu vực để thảo luận về các vụ phóng thử tên lửa gần đây của Triều Tiên và những lợi ích kinh tế và an ninh của Mỹ tại khu vực này.

Theo lịch trình, ông Tillerson sẽ đến Nhật Bản vào ngày 15-3, tiếp theo là đến Hàn Quốc vào ngày 17-3 và đến thăm Trung Quốc trong 2 ngày 18 và 19-3.

Chuyến công du này diễn ra sau các vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng và nghi án ám sát người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Malaysia.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

Những sự kiện này đã làm cho tình hình an ninh trong khu vực trở nên căng thẳng, khiến Mỹ cần phải nhanh chóng có những biện pháp ứng phó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với thách thức ngày càng gia tăng sau khi cam kết trong chiến dịch tranh cử tổng thống là sẽ cứng rắn hơn với Triều Tiên. Hiện tại, các trợ lý của ông Trump đang khẩn trương hoàn thành một chiến lược đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục