Ngoại trưởng Mỹ mong Triều Tiên sáng tạo hơn trong đàm phán hạt nhân

  • 16/07/2019 08:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa cho biết, ông hy vọng Triều Tiên và Mỹ có thể cùng sáng tạo hơn khi 2 nước khởi động lại đàm phán nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân.

“Tôi hy vọng Triều Tiên sẽ đến bàn đàm phán với những ý tưởng mà họ chưa từng có trước đây. Mỹ hy vọng có thể cùng có thêm chút sáng tạo. Mục tiêu của tổng thống không thay đổi: phi hạt nhân hóa hòa toàn và có thể kiểm chứng. Mục tiêu đó sẽ được đặt cho những cuộc đối thoại này”, Ngoại trưởng Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “The Sean Hannity Show” vào hôm 15-7.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ không hé lộ thời điểm chính xác đàm phán được bắt đầu trở lại.

Ngoại trưởng Mỹ mong chờ sự sáng tạo mới từ Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ mong chờ sự sáng tạo mới từ Triều Tiên

Triều Tiên đã giữ cam kết không thử nghiệm các loại tên lửa tầm xa và bom hạt nhân kể từ cuối năm 2017 đến nay nhằm tạo điều kiện cho đàm phán, tuy nhiên, giới chức Mỹ tin rằng, nước này vẫn đang tiếp tục mở rộng kho vũ khí của mình bằng việc sản xuất thêm nhiên liệu cho bom và tên lửa.

Tuyên bố mới của ông Pompeo được đưa ra chỉ ít lâu sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi Mỹ cho thấy sự linh hoạt trong đàm phán với Triều Tiên bằng việc giảm nhẹ các lệnh trừng phạt nhằm vào quốc gia này theo tiến trình.

Trong khi đó, một nguồn tin Hàn Quốc cho biết, chưa có sự chắc chắn trong thời gian Mỹ và Hàn Quốc khởi động lại đàm phán do Washington đã đề xuất họp bàn cấp chuyên viên nhưng chưa được Bình Nhưỡng phản hồi.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục