Ngoại trưởng Đức kêu gọi đối thoại trực tiếp và cởi mở với Nga

  • 21/08/2019 15:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 21-8 dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas nói rằng, các vấn đề quốc tế quan trọng chỉ có thể được giải quyết nếu có sự tham gia của Nga.
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas

"Chúng ta hiện đang có các quan điểm khác nhau với Nga về nhiều vấn đề. Các vấn đề quốc tế quan trọng sẽ được giải quyết hiệu quả chỉ khi có sự tham gia của Moscow. Đối với điều này, chúng ta cần đối thoại trực tiếp và cởi mở với Nga", Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói với các phóng viên vào ngày 21-8.

Ngoại trưởng Đức đồng thời kêu gọi Moscow đóng vai trò xây dựng trong nỗ lực ổn định Ukraine.

"Chúng tôi hy vọng sẽ nhìn thấy "ánh sáng ở cuối đường hầm" liên quan đến các vấn đề ngừng bắn, giải phóng lực lượng và thực thi Thỏa thuận Minsk. Bây giờ, tất cả các bên cần phải thể hiện sự sẵn sàng cho đối thoại và hành động, nếu không sẽ có thêm nhiều người chết trong cuộc xung đột này", ông Maas nói.

Những bình luận trên được Ngoại trưởng Đức đưa ra ngay trước khi ông chuẩn bị lên đường đến thăm Moscow và có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov.

Theo nguồn tin, các chủ đề chính trong chương trình nghị sự của các cuộc đàm phán giữa Ngoại trưởng Nga và Ngoại trưởng Đức ở Moscow sẽ là tình hình ở Syria và chính sách kiểm soát vũ khí trong tương lai.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục