Ngoại trưởng Đức: Hiện trường tai nạn máy bay Germanwings "quá khủng khiếp"

  • 25/03/2015 16:39
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Công tác tìm kiếm cứu hộ chiếc máy bay Germanwings 4U 9525 đang diễn ra khẩn trương, bất chấp địa hình và thời tiết khắc nghiệt.

Hôm 24-3, ngay sau khi chiếc Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings được xác nhận rơi ở miền nam nước Pháp, hàng trăm nhân viên cứu hỏa và cảnh sát đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường để làm công tác cứu hộ.

Quân đội Pháp đã sử dụng 2 máy bay trực thăng để quan sát khu vực, trong khi một vài thành viên trong đội cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường tai nạn và tìm thấy một hộp đen ghi dữ liệu.
Một mảnh vỡ máy bay có hình quốc kỳ của Đức

Một mảnh vỡ máy bay có hình quốc kỳ của Đức

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp  Bernard Cazeneuve đã xác nhận điều này vào tối cùng ngày và nói rằng việc tìm kiếm hộp đen thứ 2, cũng như thi thể các nạn nhân là mục tiêu quan trọng trong ngày hôm nay 25-3.

Một nhóm các nhân viên cảnh sát đã ở lại qua đêm ở hiện trường để đảm bảo công tác tìm kiếm được nhanh chóng và thuận lợi nhất. Sáng nay, các hoạt động cứu hộ vẫn được tiếp tục, mặc dù điều kiện thời tiết có thể khó khăn hơn do xuất hiện tuyết. Hiện chưa có bất cứ thi thể nạn nhân nào được tìm thấy.
Các mảnh vỡ nằm rải rác trên sườn núi

Các mảnh vỡ nằm rải rác trên sườn núi

Các cảnh quay đầu tiên từ trực thăng cho thấy các mảnh vỡ máy bay nằm rải rác trong thung lũng. “Hiện trường vụ tai nạn thực sự quá khủng khiếp”, Ngoại trưởng Đức Frank Walter Steinmeier đã phải thốt lên, sau khi xem các hình ảnh từ máy bay cứu hộ.

Ông Gilbert Sauvan, một quan chức tỉnh Alpes-de-Haute-Provence, gần khu vực tai nạn cho biết: “Tất cả mọi thứ đã bị nghiền nát. Các mảnh vỡ lớn nhất có kích thước bằng một chiếc xe hơi nhỏ. Địa hình thì hiểm trở, không ai có thể tiếp cận hiện trường từ chân núi”.
Thành viên của đội cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường

Thành viên của đội cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường

Trong khi đó, Sandrine Boisse, một khách du lịch trong khu nghỉ mát trượt tuyết của Pra Loup nói rằng cô đã nghe thấy một tiếng động lớn ở khu vực núi Alps lúc 11 giờ (theo giờ địa phương:, “Lúc đầu tôi nghĩ rằng đó là một vụ lở tuyết trên sườn núi, nhưng nó không có những tiếng ồn khác đi kèm”.

Chuyến bay Germanwings mang số hiệu 4U 9525 đã bị rơi ở miền nam nước Pháp khi đang trên đường từ Barcelona, Tây Ban Nha đến Duseldorf của Đức, khiến toàn bộ 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được làm rõ. Các nhà chức trách đang trông chờ vào cuộc họp báo công bố kết quả phân tích dữ liệu hộp đen đầu tiên, của Văn phòng điều tra và phân tích thuộc Bộ Nội vụ Pháp (BEA) vào lúc 16h chiều nay (25/3) theo giờ địa phương .

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục