Ngoại hình “xuống cấp” làm giảm ham muốn tình dục

  • 17/01/2014 10:00
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Sau khi kết hôn, tôi nhận thấy chồng mình dường như tăng thêm vài cân. Anh ấy nói rằng trông mình thật “xuống cấp” và đôi khi thật khó để có cảm hứng cho chuyện ấy. Xin cho tôi lời khuyên.

Trả lời:

Chồng bạn đang rơi vào một vòng tròn luẩn quẩn: khi cảm thấy không còn hứng thú với chuyện ấy, anh ấy sẽ có xu hướng ăn nhiều để cảm thấy tốt hơn, nhưng điều này sẽ lại khiến anh ấy tăng cân và giảm ham muốn.

Ngoại hình “xuống cấp” làm giảm ham muốn tình dục ảnh 1
Ảnh minh họa

Tin tốt là vòng tròn này có thể bị phá bỏ. Hãy bắt đầu với việc đi bộ, sau đó hãy khuyến khích anh ấy cùng tham gia những bộ môn như khiêu vũ, bơi lội, tenis… nhằm tăng cường vận động để giảm cân. Sau khi việc tập luyện đã trở thành thói quen, kế đến bạn cần xem xét lại chế độ ăn của anh ấy. Hãy tránh những thực phẩm chứa chất béo và nhiều đường, thay vào đó, chất đầy tủ lạnh nhà bạn những đồ ăn tốt cho sức khỏe.

Tiếp theo, bạn cần giúp anh ấy lấy lại hình ảnh của bản thân. Động viên anh ấy chia sẻ với bạn khi tâm trạng không tốt hoặc có thể gọi điện và gửi email. Anh ấy sẽ học được cách mở lòng thay vì gặm nhấm những tâm sự đó với riêng mình.

Đối với đời sống tình dục, trò chuyện cũng là điểm mấu chốt giúp bạn cải thiện chúng. Hãy luôn động viên anh ấy và nói rằng bạn thích màn dạo đầu hơn là chuyện ấy đơn thuần chỉ cho xong nhiệm vụ. Một mối quan hệ có đời sống chăn gối viên mãn khi bạn hiểu những nhu cầu của đối phương và sẵn sàng cho đi cũng như nhận lại. Khi anh ấy đã tăng cường vận động, ăn uống lành mạnh và chia sẻ nhiều hơn, ham muốn tình dục sẽ được cải thiện đáng kể. Trong trường hợp không có dấu hiệu chuyển biến tích cực, bạn hãy gặp bác sĩ tư vấn.

Theo ideas

Tin cùng chuyên mục