ANTD.VN - Hai mẹ con ở Hà Nội được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu trong tình trạng ngộ độc, nghi do ăn món nem thịt rán tẩm bột phẩm màu mua ở chợ…
ANTD.VN - Sáng 26-4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn quận Thanh Xuân...
ANTD.VN - Lo ngại hiện tượng một nhóm người lạ tặng trà sữa không rõ nguồn gốc ngoài cổng trường, hàng loạt trường học Hà Nội phát cảnh báo yêu cầu học sinh cảnh giác.
ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà lưu ý, trong kiểm tra an toàn thực phẩm, kiểm tra đột xuất và kiểm tra báo trước cho kết quả rất khác nhau, do vậy cần tăng cường kiểm tra đột xuất…
ANTD.VN - Sau khi ăn so biển được 1 giờ, người đàn ông 42 tuổi ở Quảng Ninh thấy tê đầu lưỡi, lan xuống chân tay, nôn mửa, rồi mê man và rơi vào trạng thái ngừng tim, ngừng thở…
ANTD.VN - Sở Y tế Hà Nội cho biết nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc ở các em học sinh tại trường Tiểu học Kim Giang là do tụ cầu vàng. Vậy ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn tụ cầu vàng nguy hiểm như thế nào?
ANTD.VN - Sau vụ nhiều học sinh Tiểu học Kim Giang ngộ độc, UBND TP Hà Nội yêu cầu tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể tại các trường học; Chủ tịch quận, huyện phải chịu trách nhiệm nếu ngộ độc xảy ra trên địa bàn…
ANTD.VN - Kết quả xét nghiệm cho thấy, nguyên nhân ban đầu khiến nhiều học sinh Tiểu học Kim Giang ngộ độc phải nhập viện sau khi đi dã ngoại là do món thịt gà có vi khuẩn tụ cầu vàng.
ANTD.VN - Đến tối qua, toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) nghi ngộ độc thực phẩm vào điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã được xuất viện.
ANTD.VN - Đồ ăn trưa cho các học sinh của Trường Tiểu học Kim Giang tại chuyến dã ngoại khiến 56 trẻ có biểu hiện ngộ độc thực phẩm gồm: cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt…
ANTD.VN - Qua kiểm nghiệm các mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm cá chép muối ủ chua tại Quảng Nam, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đã tìm ra loại trực khuẩn sinh độc tố thần kinh…
ANTD.VN - Mới đây, 10 người ở tỉnh Quảng Nam phải nhập viện cấp cứu – 1 người tử vong do ngộ độc Botulinum sau khi ăn món cá chép muối chua. Vậy các thực phẩm nào dễ nhiễm khuẩn này, làm sao để phòng chống?
ANTD.VN - Bộ Y tế biểu dương 4 bệnh viện đã chủ động, tích cực phối hợp cứu chữa 10 người dân bị ngộ độc cá chép muối ủ chua, đồng thời cho biết nếu cần sẽ huy động thêm sự hỗ trợ từ các bệnh viện khác…
ANTD.VN - Sau khi ăn lòng lợn, tiết canh, nam bệnh nhân 52 tuổi ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) bắt đầu thấy da mẩn đỏ, tức ngực, khó thở rồi nhanh chóng phải nhập viện vì sốc phản vệ…
ANTD.VN - Trung tâm Y tế huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) vừa tiếp nhận 6 bệnh nhân vào cấp cứu nghi do ăn phải nấm độc, 2 ca rất nặng được chuyển lên tuyến trên.
ANTD.VN - Bộ Y tế cảnh báo, thời gian qua, dù cơ quan chức năng vào cuộc tích cực song vẫn xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, đặc biệt là bếp ăn trong khu công nghiệp và trường học…
ANTD.VN - Bộ Y tế cảnh báo, thời gian qua, dù cơ quan chức năng vào cuộc tích cực song vẫn xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, đặc biệt là bếp ăn trong khu công nghiệp và trường học…
ANTD.VN - Theo Cục An toàn thực phẩm, hàng năm vào thời điểm mùa Xuân và đầu mùa Hè, thường gia tăng các vụ ngộ độc do nấm độc, hoa quả rừng, cây rừng… và đã có nhiều trường hợp tử vong.