ANTĐ - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các lễ hội,
Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tập trung
vào công tác tuyên truyền, giáo dục, quản lý giám sát nhằm phát hiện sớm ca ngộ
độc thực phẩm trong cộng đồng.
ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa chỉ đạo các đơn vị không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá dịp Tết. Song, người tiêu dùng lại không lo hàng hóa khan hiếm mà chỉ canh cánh nỗi sợ miếng ăn, đồ uống không sạch.
ANTĐ - Ít nhất 19 người đã thiệt mạng và 172 người khác được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện ở khu vực phía đông tỉnh Kratie, Campuchia vì đã uống rượu gạo được pha với methanol ở nồng độ cao.
ANTĐ - Sau bữa cơm tối, 82 cán bộ, nhân viên làm việc cho công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh có dấu hiệu bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu và điều trị.
ANTĐ - Chi cục An toàn thực phẩm Đồng
Nai cho biết,
đã lấy mẫu thức ăn mà công nhân đã
ăn đi phân tích và xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc tập thể.
ANTĐ - Chỉ cần tìm kiếm trên Google từ khóa “thực phẩm sạch”, chỉ trong chưa đầy 1 giây, máy tính đã cho ra gần 1 triệu kết quả. Điều này cho thấy, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người dân đang tăng lên nhanh chóng.
ANTĐ - Theo thống kê của một cơ quan y tế uy tín, sức làm việc của công nhân người Việt thấp hơn trung bình thế giới hàng chục lần, bác có biết tại sao không?
ANTĐ - Sáng 17/10, tin từ Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết, hầu hết các công nhân của công ty Wondo Vina (có trụ sở tại xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo) bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bún riêu đã xuất viện.
ANTĐ - Ngày 16/10, tin từ Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết, đã có hơn 60 công nhân của công ty Wondo Vina có trụ sở tại xã Long Bình (huyện Chợ Gạo), đã nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bún riêu.
ANTĐ - Thời gian qua, hàng loạt vụ vận chuyển, buôn bán nội tạng động vật bị thiu thối, bốc mùi đã bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Các chuyên gia y tế cảnh báo, người tiêu dùng nếu ăn phải loại thực phẩm này có thể bị ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, gan, thận, thậm chí cả sức khỏe sinh sản, về lâu dài có thể gây ung thư. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nên nhiều kẻ táng tận lương tâm vẫn buôn bán những thực phẩm độc hại này, bất chấp sức khỏe, tính mạng của cộng đồng.
ANTĐ - Những ngày gần đây, thông tin Cục An toàn thực phẩm (ATTP) công bố kết quả nghiên cứu cho thấy 30% mẫu rau lấy tại một số chợ đầu mối tại Hà Nội có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép khiến nhiều người dân lo lắng. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ ngày 8-10, lãnh đạo Cục ATTP và Chi cục ATVSTP Hà Nội đều khẳng định, khảo sát trên chưa mang đầy đủ tính đại diện.
ANTĐ - Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhi Lê Vũ Ngọc K. (28 tháng tuổi, ở Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội). Cháu bé có tiền sử hen phế quản nên thường xuyên được mẹ cho vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý Natriclorid 0,9% (chai 500ml). Tuy nhiên, mới đây do bất cẩn, mẹ bệnh nhi K. đã lấy nhầm cồn 90 độ để bơm vào rửa mũi cho bé.
ANTĐ - Ngày 6-8, Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu 2 chị em ruột bị ngộ độc thuốc chuột. Bệnh nhi là bé gái Đ.T.K.T (5 tuổi) và Đ.V.V (3 tuổi) ở Hiệp Hòa, Quảng Yên, Quảng Ninh.
ANTĐ - Rất nhiều người cho rằng vỏ của củ quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không hẳn như vậy, một số loại củ quả tuyệt đối không nên ăn vỏ, bởi dễ bị ngộ độc.
ANTĐ - Bijie, một vùng nông thôn nghèo ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, đang phải chứng kiến nhiều vụ trẻ em chết rất đau lòng. Đó là những đứa trẻ bị chính bố, mẹ bỏ lại nông thôn để ra thành phố kiếm sống. Nhiều nhà nghiên cứu xã hội học cho rằng, những gì đang diễn ra phản ánh sự chuyển dịch “đáng lo ngại” trong xã hội Trung Quốc
ANTĐ - Thời gian gần đây, truyền thông liên tiếp đưa tin về các vụ chặn bắt thực phẩm phế thải hoặc tẩm ướp hóa chất được nhập lậu từ Trung Quốc khiến người tiêu dùng giật mình. Chẳng làm chết người ngay như thuốc độc, thực phẩm bẩn “gặm nhấm” sức khỏe của người Việt một cách từ từ.