BCĐ 197 thành phố triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm:

Nghiêm túc nhìn thẳng những tồn tại

  • 12/07/2013 06:16
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ 197 thành phố, hôm qua 11-7, BCĐ 197 thành phố đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013.

Nghiêm túc nhìn thẳng những tồn tại ảnh 1
Vụ hỏa hoạn tại cây xăng trên phố Trần Hưng Đạo bộc lộ nhiều tồn tại về ý thức phòng ngừa

Mổ xẻ những vấn đề “nóng”

Trong gần 10 tham luận tại hội nghị, có đầy đủ lãnh đạo các ngành, lĩnh vực liên quan đến những vấn đề “nóng”, những tồn tại phát sinh, kéo dài thời gian qua. Đây cũng chính là yêu cầu trọng tâm mà thường trực BCĐ 197 đề ra tại hội nghị, là phải chỉ rõ, mổ xẻ những tồn tại, từ đó đưa ra đường hướng giải quyết trong 6 tháng cuối năm. Sở GTVT với các biện pháp, giải pháp cụ thể đã triển khai trong công tác quản lý, kiểm tra và xử lý vi phạm về hoạt động vận tải hành khách công cộng tại các bến xe trên địa bàn thành phố, đặc biệt tại bến xe Mỹ Đình. Sở CS PCCC với công tác kiểm tra PCCC lĩnh vực xăng dầu, khí đốt hóa lỏng và công tác triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn. Sở Công Thương về kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu trái phép, phòng chống dịch cúm và việc chuẩn bị tổng kết Kế hoạch số 04 của BCĐ 197 thành phố về giải tỏa chợ cóc, chợ tạm…Ghi nhận những cố gắng và kết quả đạt được trong việc đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, đảm bảo TTATGT, công tác quản lý văn hóa…, tuy nhiên, thường trực BCĐ 197 cũng đã chỉ rõ sự lúng túng, chưa giải quyết triệt để tình trạng các hộ nông dân lấn chiếm đường làm sân phơi rơm, phế liệu, gây cản trở và nguy hiểm đến TTATGT, mất vệ sinh môi trường tại nhiều tuyến quốc lộ và một số địa bàn ngoại thành. Trong nội thành, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh trái phép ở một số địa bàn diễn ra còn phức tạp. Thậm chí có những điểm vi phạm lớn nhưng quận, phường kiểm tra, xử lý thiếu kiên quyết, khiến vi phạm tái xuất hiện. Một băn khoăn chung của nhiều đại biểu dự hội nghị, là công tác đảm bảo an toàn PCCC còn bộc lộ nhiều bất cập; các điều kiện phục vụ cho công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, trong thời gian qua dù đã được đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, tốc độ phát triển của Thủ đô. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành quy định về PCCC của một bộ phận cán bộ lãnh đạo và người dân chưa cao. Công tác giải tỏa tụ điểm chợ cóc, chợ tạm nhiều nơi chưa quyết liệt, dẫn đến việc tái họp chợ; tình trạng bán hàng rong, hàng quán lộn xộn chiếm vỉa hè gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng nếp sống văn minh đô thị, mất mỹ quan thành phố.Đổi mới mạnh mẽ công tác chỉ đạo, điều hành

Đó là yêu cầu quan trọng mà đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Trưởng BCĐ 197 xác định với BCĐ 197 thành phố và các cấp, các ngành. Ghi nhận những nỗ lực, kết quả mà các ban, ngành, đoàn thể thành viên BCĐ 197 thành phố, quận, huyện thị xã đạt được thời gian qua, song, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ rõ nguyên nhân phát sinh và kéo dài tồn tại, vi phạm ở một số lĩnh vực, là do BCĐ hoạt động chưa đồng đều, trách nhiệm một số ngành trong thực hiện chuyên đề chưa cao, chưa vào cuộc tích cực. “Cần nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác phối hợp chỉ đạo các kế hoạch liên ngành, không né tránh đùn đẩy trách nhiệm”, đồng chí Trưởng BCĐ 197 nhấn mạnh.Một trong những gợi mở yêu cầu trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm được đồng chí Nguyễn Văn Khôi đưa ra, đó là CATP phải làm tốt hơn nữa vai trò thường trực BCĐ 197 thành phố. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trên lĩnh vực đảm bảo ANTT, tổ chức tốt công tác nắm tình hình, để trong bất kỳ tình huống nào cũng giữ thế chủ động, từ đó tham mưu cho Thành ủy, HĐND và UBND thành phố, cấp ủy, chính quyền các cấp đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng, các ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo ANTT. Theo đồng chí Trưởng BCĐ 197 thành phố, các thành viên BCĐ 197 các cấp phải phát huy vai trò xung kích, nòng cốt, đồng thời gắn bó mật thiết với nhân dân, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo điều kiện và vận động nhân dân tham gia giữ gìn ANTT. Trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ; công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, TTXD và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.Đồng chí Nguyễn Văn Khôi nêu rõ, căn cứ vào chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm của BCĐ 197 thành phố, BCĐ 197 các quận, huyện, thị xã tổ chức sơ kết và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; đề ra nhiệm vụ, xây dựng chuyên đề, chương trình công tác cụ thể, hướng đến mục tiêu mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi đoàn thể của BCĐ 197 hoàn thành tốt nhiệm vụ, lĩnh vực được phân công phụ trách, đảm nhiệm.

Tin cùng chuyên mục