Nghiêm trị cái ác

  • 19/11/2013 07:17
  • 0 bình luận
  • Hà Linh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Lại thêm một cháu bé nữa bị bảo mẫu hành hạ dã man dẫn đến cái chết thương tâm khiến dư luận hết sức bức xúc. Chị Hoàng Thị Hướng (Cầu Diễn - Từ Liêm - Hà Nội) chia sẻ:

- Không thể chấp nhận được hành vi hành hạ một cháu bé chỉ vì cháu biếng ăn như vậy, nhất là khi thủ phạm lại là một phụ nữ, một người sẽ làm mẹ của những đứa trẻ non nớt. Người phụ nữ mất nhân tính này còn dùng chân đạp vào ngực một đứa trẻ mới 18 tháng, chưa có khả năng tự vệ. Không biết người này có cảm giác thế nào nếu con của họ rơi vào hoàn cảnh đó?

- Phải chăng do bảo mẫu còn quá trẻ nên chưa biết cách chăm sóc, ứng xử với trẻ?

- Trẻ em bây giờ rất hiếu động và nhạy cảm. Chỉ cần quan tâm, trò chuyện, chơi với trẻ một chút là sẽ tìm ra cách chăm sóc, nuôi dạy phù hợp. Tôi có thể chấp nhận được lý do vì trẻ tuổi mà bảo mẫu này cho con ăn một cách vụng về hay thiếu kinh nghiệm chăm trẻ chứ không thể chấp nhận việc họ dùng bạo lực để đánh đập trẻ. 

- Vụ việc để lại hậu quả nghiêm trọng nên kẻ ác sẽ bị nghiêm trị!

- Trước đây, các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin một số vụ bạo hành trẻ em nhưng tình trạng này vẫn còn tiếp diễn. Việc trông trẻ diễn ra tự phát, người trông trẻ không có kỹ năng, không có tấm lòng nên gây ra hậu quả. Hành vi này cần phải được nghiêm trị.

- Hoạt động tổ chức trông trẻ tại nhà cũng cần được kiểm soát chặt chẽ hơn?

- Ở các thành phố lớn, nhiều lao động ngoại tỉnh lên làm việc, sinh sống buộc phải thuê người trông trẻ. Các lớp mầm non tư thục cũng giới hạn độ tuổi nhận trẻ. Thế nên các điểm trông trẻ tại nhà tự phát sinh. Có cầu thì còn có cung. Tuy nhiên, các điểm trông trẻ này cần phải có cam kết với cơ quan quản lý về trách nhiệm với sự an toàn của trẻ và nên chăng cần có điều kiện đặt ra với các điểm trông trẻ này! Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng nên cân nhắc kỹ, “chọn mặt” để gửi con cho yên tâm.

Tin cùng chuyên mục