Nghịch tử đánh chết mẹ vì không nấu cơm tối

  • 24/06/2014 14:11
  • 1 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Đi uống rượu về, Thắng hỏi bà Đấu đã nấu cơm tối chưa. Nghe mẹ trả lời chưa nấu vì mệt, Thắng liền lớn tiếng chửi bới và giữa hai mẹ con nảy sinh mâu thuẫn. Thắng lao đến đánh mẹ khiến bà Đấu bị thương. Sau 3 ngày nằm viện điều trị, cuối cùng bà Đấu tử vong vì xuất huyết não.

Sáng ngày 24-6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Khắc Thắng (SN 1974, trú xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) về tội giết người. Nạn nhân của Thắng chính là mẹ đẻ của y là bà Nguyễn Thị Đấu (69 tuổi).

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, khoảng 20h ngày 2-12-2013,Thắng đi uống rượu với đám bạn về nhà. Khi xuống bếp lấy cơm ăn nhưng không có, Thắng đã hỏi mẹ sao không nấu com. Lúc đó, bà Đấu đang nằm nghỉ trên giường nên trả lời lại với con trai là mình bị ốm nên không nấu được. 

Nghịch tử đánh chết mẹ vì không nấu cơm tối ảnh 1
Nghịch tử Hoàng Khắc Thắng tại phiên tòa xét xử


Đáng lẽ phải hỏi thăm sức khỏe của mẹ thì Thắng lại to tiếng chửi bởi dù mẹ đang mệt, nằm trên giường. Hai mẹ con xảy ra cãi vã, Thắng lao đến giường để đánh mẹ. Bà Đấu vùng dậy chạy nhưng bị Thắng dùng chân đè qua người và đánh vào đầu, mặt. Bị con trai đánh, bà Đấu kêu cứu. Những người hàng xóm ở gần nghe tiếng chạy qua can ngăn nhưng Thắng đã khóa trái cửa. Bà Đấu chỉ được giải cứu khi công an xã có mặt.

Bà Đấu được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó 3 ngày vì bị xuất huyết não. Ngay sau đó Hoàng Khắc Thắng bị bắt và bị truy tố trước pháp luật về tội danh giết người.

Tại phiên tòa, Thắng bình thản thuật lại quá trình phạm tội của mình. Không những không nhận cái sai về mình mà Thắng còn đổ tội cho rượu. Sau khi xem xét toàn diện các chứng cứ, HXXĐ tuyên phạt Hoàng Khắc Thắng mức án tù chung thân.

Tin cùng chuyên mục