Nghi vấn ăn thịt cóc, 2 vợ chồng tử vong

ANTĐ - Trong bữa cơm trưa, vợ chồng ông Cương, bà Diên làm thịt cóc ăn. Sau khi ăn 2 tiếng, bà Diên có biểu hiện đau bụng, nôn mửa. Biết mình bị ngộ độc, bà Diên tìm chồng để đến bệnh viện thì phát hiện ông này đã tử vong từ trước.

Thịt cóc là thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu trong quá trình giết mổ không cẩn thận sẽ dễ bị nhiễm độc (ảnh minh họa).

Ngày 12-1, ông Nguyễn Văn Hiền phó trưởng công an xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, ngày 11-1, trên địa bàn xã có hai vợ chồng tử vong do ăn thịt cóc. Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h30’ ngày 11-1, tại xóm Đông Thạch.

Vào thời điểm đó, ông Nguyễn Văn Cương (SN 1960) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Diên (SN 1962) tự làm thịt cóc để ăn. Sau khi ăn xong khoảng 2 tiếng thì bà Diên có biểu hiện đau bụng, nôn mửa nên chạy đi tìm chồng để đến bệnh viện.

Khi vào nhà, bà Diên phát hiện ông Cương đã tử vong từ trước. Dù được hàng xóm đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến 16h cùng ngày, bà Diên cũng đã tử vong. Sau khi sự việc xảy ra các ngành chức năng ở huyện đã có mặt hiện trường để kiểm tra sự việc.

Được biết, vợ chồng ông Cương, bà Diên có 3 người con. Người con lớn đã lập gia đình có vợ con đang ở nhà. Thời điểm xảy ra sự việc người con dâu và 2 cháu nội về nhà ngoại chơi nên không bị ngộ độc. Hiện gia đình đang tiến hành làm lễ mai táng cho hai vợ chồng.