• Các Bộ trưởng còn nợ dân

  Các Bộ trưởng còn nợ dân

  ANTĐ - Tại mỗi kỳ họp Quốc hội, phiên chất vấn và trả lời chất vấn luôn được cử tri và nhân dân cả nước dành sự quan tâm đặc biệt với những kỳ vọng mới vì đây là một hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội. Nhưng, nói như một vị Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), các “tư lệnh ngành” vẫn nợ dân nhiều điều có thể gói gọn ở hai từ “trách nhiệm”.

 • Có tội hóa vô tội

  Có tội hóa vô tội

  ANTĐ - Theo dõi kỳ họp Quốc hội lần này, không chỉ mình tôi mà nhiều người dân đều công nhận rằng, “khẩu khí” của một số đại biểu rất “đanh thép”.

 • No đói... cùng dân

  No đói... cùng dân

  ANTĐ - Mấy hôm nay, không khí trên nghị trường “nóng hầm hập” về chống tham nhũng dường như cũng lan tỏa ra ngoài xã hội. 

 • Sao chưa ai bị phạt?

  Sao chưa ai bị phạt?

  ANTĐ - Theo thống kê của Bộ Tư pháp năm 2012, qua kiểm tra 1.054.366 văn bản, các Bộ, ngành, địa phương đã phát hiện 5.240 văn bản có dấu hiệu vi phạm các điều kiện về tính hợp pháp (4.371/5.240 văn bản có dấu hiệu trái pháp luật, chiếm 83%). 

 • Cử tri sẽ không chấp nhận

  Cử tri sẽ không chấp nhận

  ANTĐ - Trong tuần qua, cử tri cả nước đặc biệt quan tâm theo dõi phiên chất vấn các thành viên Chính phủ tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII về những vấn đề đời sống dân sinh thực sự đậm đặc hơi thở cuộc sống, mang tính thời sự mà cả xã hội đang quan tâm: nợ xấu, độ an toàn của thủy điện, điều hành giá xăng dầu, quản lý thị trường vàng, xử lý gánh nặng bất động sản tồn kho, kiểm soát giá thuốc, viện phí bất hợp lý…        

 • Chất vấn ra vấn đề

  Chất vấn ra vấn đề

  ANTĐ - Có lẽ là lần đầu tiên, mở đầu phiên chất vấn Thủ tướng và bốn thành viên Chính phủ, một bản báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội tại kỳ họp thứ 2 và thứ 3 đã được trình bày trên nghị trường. Báo cáo làm rõ những vấn đề mà các đại biểu Quốc hội đã chất vấn từ hai kỳ họp trước được các thành viên Chính phủ thực hiện như thế nào trong trọng trách và nhiệm vụ của mình.

 • ĐBQH có ngại tiếp xúc với báo chí?

  ĐBQH có ngại tiếp xúc với báo chí?

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ bên hành lang kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII, ông Đào Trọng Thi - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho biết:

 • Nhiều bộ trưởng trả lời có chất lượng

  Nhiều bộ trưởng trả lời có chất lượng

  ANTĐ - Sau 3 ngày chất vấn và trả lời chất vấn, các thành viên Chính phủ đăng đàn lần này đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa đã chia sẻ những suy nghĩ với phóng viên Báo ANTĐ trong ngày làm việc hôm qua (15-6).

 • “Lỗ hổng” khó vá

  “Lỗ hổng” khó vá

  ANTĐ - Có một sự trùng lặp ngẫu nhiên, Hội nghị giữa kỳ nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam đang họp tại Quảng Trị, đã đưa ra một khuyến nghị về tăng trưởng bền vững và thách thức giảm nghèo ở Việt Nam. Trên diễn đàn Quốc hội, tuần làm việc thứ 3 cũng tập trung thảo luận nhiều vấn đề búc xúc nhất về an sinh xã hội đối với người dân cũng như toàn xã hội.