Nghi thủy thủ mắc Covid-19, chiến hạm Anh phải quay trở lại cảng

  • 26/12/2020 00:33
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Một chiến hạm tối tân của Hải quân Hoàng gia Anh đã phải cắt ngắn hoạt động, quay trở lại cảng và ra lệnh cho thủy thủ đoàn cách ly trong thời gian Giáng sinh sau khi nghi ngờ khả năng bùng phát dịch Covid-19 trên tàu.
Nghi thủy thủ mắc Covid-19, chiến hạm Anh phải quay trở lại cảng ảnh 1

Chiến hạm HMS Northumberland của Hải quân Hoàng gia Anh

Một phát ngôn viên của Hải quân Hoàng gia Anh hôm 24-12 cho biết, tàu HMS Northumberland đã buộc phải quay trở lại Căn cứ Hải quân Devonport, gần Plymouth, vào hôm 23-12, sau khi nghi ngờ thành viên thủy thủ đoàn nhiễm Covid-19.

“Sau một số trường hợp nghi ngờ mắc Covid trên tàu HMS Northumberland, thủy thủ đoàn hiện đang tuân theo các hướng dẫn và quy trình y tế để cách ly”, phát ngôn viên này giải thích.

“Hải quân Hoàng gia Anh tiếp tục đáp ứng tất cả các nhiệm vụ hoạt động trong dịp Giáng sinh, như đã làm trong suốt đại dịch này”.

HMS Northumberland là khinh hạm lớp Type 23 của Hải quân Hoàng gia Anh. Chiến hạm này được trang bị các cảm biến chuyên dụng để săn tìm tàu ngầm nước ngoài và làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của Vương quốc Anh trong dịp Giáng sinh.

Tháng trước, HMS Northumberland đã bám theo tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov của Nga khi tàu này đi vòng quanh khu vực Tây Bắc Outer Hebrides, Scotland.

Đầu tháng này, Hải quân Hoàng gia Anh tuyên bố đã giám sát 9 tàu Nga xuất hiện gần Vương quốc Anh trong 2 tuần trước đó.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục