• Nâng tuổi nghỉ hưu "cứu" quỹ bảo hiểm xã hội?

  Nâng tuổi nghỉ hưu "cứu" quỹ bảo hiểm xã hội?

  ANTD.VN - Nâng tuổi nghỉ hưu được xem là một trong những giải pháp nhằm tránh nguy cơ mất cân đối quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, đây không phải là giải pháp tối ưu.

 • Vì sao quỹ bảo hiểm xã hội đối diện nguy cơ mất cân đối?

  Vì sao quỹ bảo hiểm xã hội đối diện nguy cơ mất cân đối?

  ANTD.VN - Dự kiến đến năm 2031, chênh lệch thu - chi quỹ hưu trí bắt đầu âm 35.962 tỷ đồng; quỹ bảo hiểm thất nghiệp dự báo đến năm 2020 chênh lệch thu chi hơn 668 tỷ đồng... Đâu là nguyên nhân dẫn tới việc quỹ bảo hiểm xã hội có nguy cơ mất cân đối như dự báo nêu trên?

 • Bộ LĐ-TB&XH đề xuất hai phương án tăng tuổi hưu

  Bộ LĐ-TB&XH đề xuất hai phương án tăng tuổi hưu

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có Tờ trình Chính phủ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động. Một trong những nội dung đáng chú ý trong lần sửa đổi này là đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu.

 • Không áp dụng tăng tuổi nghỉ hưu cho mọi ngành nghề

  Không áp dụng tăng tuổi nghỉ hưu cho mọi ngành nghề

  ANTD.VN - Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân và ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tại buổi tọa đàm về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu diễn ra sáng 28-7.

 • Nghịch lý những khoản chi "khó nói"

  Nghịch lý những khoản chi "khó nói"

  ANTD.VN - Câu chuyện các cơ quan công quyền “cắm quán” đến mức không có khả năng thanh toán một lần nữa lại khiến dư luận ngán ngẩm. Mới nhất, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương vừa có Tờ trình gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương xin hỗ trợ bổ sung 310 triệu đồng do đột xuất tiếp nhiều tỉnh đến trao đổi, học tập kinh nghiệm. 

 • 100 bức ảnh về lực lượng công an

  100 bức ảnh về lực lượng công an

  ANTD.VN - “Hình tượng người chiến sỹ CAND Việt Nam”, triển lãm ảnh cá nhân của Đại tá, NSNA Nguyễn Duy Tường vừa khai mạc vào chiều qua (22-8) tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. 

 • Tin buồn

  Tin buồn

  ANTĐ - Ban Dân vận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

 • Nhiều quan thế, bộ máy sao hết cồng kềnh!

  Nhiều quan thế, bộ máy sao hết cồng kềnh!

  ANTĐ - Một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như Gia Lai, thế nhưng mấy ngày qua lại xôn xao dư luận, không phải vì cái sự nghèo khó của một làng, xã nào đó trên địa bàn, mà vì câu chuyện… quá nhiều quan. Có những sở lãnh đạo nhiều hơn nhân viên, như Sở Xây dựng tỉnh này có 33 cán bộ thì có tới 17 người làm lãnh đạo (1 Giám đốc, 4 Phó Giám đốc và 12 Trưởng, Phó phòng). Hay Sở VH-TT&DL có 45 cán bộ thì có đến 21 người làm lãnh đạo. 

 • Đài Tiếng nói Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

  Đài Tiếng nói Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

  ANTĐ - Tại Quyết định 367/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương giữ chức Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (thay ông Nguyễn Đăng Tiến nghỉ hưu theo chế độ). 

 • Gặp mặt cán bộ lão thành nhân kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng CAND

  Gặp mặt cán bộ lão thành nhân kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng CAND

  ANTĐ - Sáng ngày 11-8, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ lão thành qua các thời kỳ, đã nghỉ hưu, nhân Kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng CAND Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP.Hà Nội chủ trì buổi gặp mặt. 

 • Thiếu tướng Phạm Xuân Bình thăm và tặng quà cán bộ hưu trí

  Thiếu tướng Phạm Xuân Bình thăm và tặng quà cán bộ hưu trí

  ANTĐ - Ngày 7-8, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã đến thăm và chúc sức khỏe  đồng chí Trần Quốc Hùng, SN 1950, nguyên Trưởng Phòng tham mưu – Công an Hà Nội nhân kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945/19-8-2015).

 • Hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp trong những vần thơ

  Hình ảnh người chiến sĩ công an đẹp trong những vần thơ

  ANTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng CAND, CAH Đan Phượng, Tp Hà Nội đã tổ chức cuộc thi Sáng tác thơ về “Hình ảnh người chiến sỹ CAH Đan Phượng vì nhân dân phục vụ, vì cuộc sống bình yên”. 

 • Từ 1-3-2015, VNPT sẽ có Chủ tịch mới

  Từ 1-3-2015, VNPT sẽ có Chủ tịch mới

  ANTĐ - Theo Quyết định 2184/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Long Trận - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1-3-2015. Ông Trần Mạnh Hùng - hiện là Tổng giám đốc VNPT sẽ đảm nhiệm các công việc ông Phạm Long Trận phụ trách. 

 • Tăng 8% lương hưu đối với cán bộ xã đã nghỉ việc

  Tăng 8% lương hưu đối với cán bộ xã đã nghỉ việc

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng và trình Chính phủ Nghị định về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc tăng 8% đối với toàn bộ đối tượng (không phân biệt thời điểm nghỉ hưu), thực hiện từ ngày 1-1-2015, theo đúng Nghị quyết của Quốc hội về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015 theo đúng trình tự thủ tục rút gọn. 

 • Có quan chức “dọn chỗ” rất sớm trước khi nghỉ hưu

  Có quan chức “dọn chỗ” rất sớm trước khi nghỉ hưu

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo thường kỳ quý III-2014 ngày 23-10, Thanh tra Chính phủ cho biết, trong những trường hợp được ông Trần Văn Truyền – nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm (cán bộ hàm cấp vụ và cấp phòng) có một số ít trường hợp trong quá trình công tác đã có khuyết điểm. Ngày 24-10, bên lề Quốc hội, ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.