Nghệ sỹ Minh Vượng bức xúc vì bị hãng thuốc giả mạo hình ảnh

  • 23/10/2018 21:06
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Mới đây, nghệ sỹ Minh Vượng đã lên tiếng chia sẻ trên facebook cá nhân về việc chị đã bị một hãng thuốc giả mạo hình ảnh, nhằm trục lợi bất chính. 

Nghệ sỹ Minh Vượng cho biết, chị bị tiểu đường 10 năm nay nhưng do kháng thuốc viên nên chị phải tiêm insulin ngày 4 mũi. Nhiều năm trở lại đây, chị đoạn tuyệt với thuốc viên trong duy trì lượng đường huyết ổn định. 

Chính vì thế, khi đọc những dòng quảng cáo của viên DK-Betics đăng hình ảnh của Minh Vượng và chia sẻ của chị về tác dụng tích cực mà loại thuốc này mang lại trong điều trị tiểu đường, nghệ sỹ Minh Vượng đã rất bức xúc. 

Theo Minh Vượng, hãng thuốc đã tự ý lấy hình ảnh của chị và tự bịa ra những lời "vàng ngọc" mà không được sự đồng ý của nghệ sỹ. 

Nghệ sỹ Minh Vượng bức xúc vì bị hãng thuốc giả mạo hình ảnh

Chị viết trên facebook cá nhân: "Vì sức khoẻ của cộng đồng nên Minh Vượng có trách nhiệm thông báo để mọi người cẩn trọng không mua kẻo bị lừa đảo". 

Ngay khi đăng tải, bài viết của nghệ sỹ Minh Vượng đã nhận được nhiều lượt like và comment. Trong đó có không ít ý kiến cho rằng, cần phải tẩy chay hãng thuốc vì đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh người của công chúng. 

Chuyện sao Việt bị lợi dụng hình ảnh với mục đích quảng cáo và trục lợi không còn xa lạ. Không ít người nổi tiếng “dở khóc, dở cười” vì bị dùng hình ảnh một cách bất hợp pháp. Ca sĩ Mỹ Linh từng “nổi đóa” khi bị một trang web mạo danh hình ảnh vợ chồng cô để quảng cáo thuốc trá hình.

Hình ảnh chụp lại đoạn quảng cáo của viên thuốc đã giả mạo hình ảnh của nghệ sỹ Minh Vượng

Hình ảnh chụp lại đoạn quảng cáo của viên thuốc đã giả mạo hình ảnh của nghệ sỹ Minh Vượng

Hoa hậu Kỳ Duyên, người mẫu Khánh My từng khốn khổ khi hình ảnh của họ xuất hiện trên những quảng cáo “nhạy cảm”.  Hoa hậu Diễm Hương, Trương Ngọc Ánh… cũng gặp “tai bay vạ gió” khi bị kẻ xấu lợi dụng để quảng cáo trắng trợn. 

Hành động sử dụng hình ảnh không xin phép nghệ sỹ rất nguy hiểm, nhất là với tốc độ lan truyền trên mạng xã hội như hiện nay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng của người bị giả mạo.

Đặc biệt, với những cơ sở làm ăn không uy tín, không kiểm soát được chất lượng, sẽ khiến hình ảnh của các nghệ sĩ bị xấu đi hoặc có thể bị hiểu lầm và nhận chỉ trích từ công chúng. Đó là chưa kể tới việc, nếu sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, không thẩm định được chất lượng và nhiều khi có giá không hề rẻ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng.

Tin cùng chuyên mục