Nghệ sĩ Việt "nhấp nhổm" lo cho con đang du học nước ngoài

  • 22/03/2020 07:16
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Cũng như những người đang có con du học ở nước ngoài, nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt không khỏi lo âu trước việc nên để con ở lại hay đưa về nước trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới.
Nghệ sĩ Việt "nhấp nhổm" lo cho con đang du học nước ngoài

“Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới 2012” Thu Hoài có 3 con hiện đang du học. Thu Hoài cho biết, chị đã trằn trọc suốt nhiều ngày qua và không tránh khỏi tâm trạng lo âu để suy nghĩ về việc có nên đưa con về nước để tránh dịch hay không. Thông qua truyền thông, chị có đọc được tin tức về những người mẹ làm tất cả để “giải cứu” con đang du học ở xứ người về nước và tin chắc rằng, ở vào tình huống của họ, chị cũng sẵn sàng làm tất cả để đổi lấy sự an toàn cho con mình. Tuy nhiên vấn đề lại không phải chị có dám trả giá vì điều đó hay không, mà là chị sẽ đảm bảo an toàn cho con bằng cách nào.

Thu Hoài đã nghĩ tới việc dùng mọi mối quan hệ, chấp nhận mất nhiều tiền để đưa con về Việt Nam ngay trước khi có lệnh dừng bay. Song suy đi tính lại, chị vẫn thấy đó không phải điều tốt nhất. Chị cũng hiểu rằng môi trường trên máy bay hay khu vực sân bay không thể nào tuyệt đối an toàn, đặc biệt khi con mình sẽ phải bay về cùng với rất nhiều người khác. Quan trọng hơn cả, cô con gái của chị đã đưa ra quyết định: “Con sẽ tự bảo vệ được mình.

Đi lại từ quốc gia này tới quốc gia khác trong lúc này còn nguy hiểm hơn”. Thu Hoài bày tỏ, chị tôn trọng quyết định của con gái mặc dù trong thâm tâm không hề muốn con ở lại đó một mình. Tuy nhiên, chị hiểu dù có thương con bao nhiêu thì chị cũng không thể thay đổi được tình hình dịch bệnh lúc này, không thể giúp con tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm khi di chuyển từ Mỹ về nước. Vì thế chị chỉ biết dặn dò con ở yên trong nhà, mua đồ trực tuyến thay vì đi siêu thị và gọi điện về mỗi ngày cho mẹ. 

Nghệ sĩ Việt "nhấp nhổm" lo cho con đang du học nước ngoài

Cùng tình cảnh có con đang du học nước ngoài, NSND Trung Anh không giấu tâm trạng lo âu trong suốt quãng thời gian cậu con trai cả di chuyển từ nước ngoài về Việt Nam. Nam diễn viên tâm sự, anh và vợ mong ngóng tin con từng giờ. NSND Trung Anh xúc động nhắn nhủ tới con trai: “Về nhà đi con. Về nhanh con nhé, về đến Việt Nam là may rồi con ạ! Nhớ con nhiều không sao ngủ được”. Cũng theo Trung Anh, gia đình anh đã xác định việc sau khi từ Thái Lan trở về nước, con trai sẽ phải tuân thủ quy định cách ly tập trung 14 ngày.

Điều này là biện pháp cần thiết và hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân người cách ly và cộng đồng xung quanh. Hơn nữa, ý thức cộng đồng tốt lúc này chính là biện pháp tốt nhất để tránh lây lan dịch bệnh. Nam nghệ sĩ cũng nhấn mạnh, những người đặt “cái tôi” của mình lên cao hơn sức khỏe và tính mạng của cộng đồng, tìm mọi cách trốn tránh việc cách ly thì đó chỉ là những “cái tôi ngu xuẩn” và đáng bị lên án. Sáng 21-3, Trung Anh cho biết, con trai của vợ chồng anh đã về đến Việt Nam và được cách ly tập trung ở Ninh Bình. 

Nam diễn viên Chi Bảo cũng có con trai 17 tuổi đang theo học trường St Eward tại thành phố Oxford (Anh). Giữa lúc nước Anh cũng đang phải gồng mình chống đại dịch Covid-19, các trường học tạm thời đóng cửa, Gia Cát - con trai của Chi Bảo quyết định ở lại cùng chống dịch thay vì chọn trở về nước.

Từ Anh quốc, Gia Cát không quên chia sẻ một vài hình ảnh tại căn phòng mình đang thuê ở, trong đó cho thấy cậu đã chuẩn bị sẵn sàng một vài nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt thiết yếu trong những ngày ở trong nhà, không đi đâu ra ngoài để tránh dịch bệnh. Mặc dù rất lo lắng, song Chi Bảo không quên gửi lời nhắn nhủ và động viên tới con trai rằng: “Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch ứng phó như một chiến binh dũng cảm, cứ lo nhưng đừng sợ sệt. Thương và tin cậy”. Chi Bảo tự trấn an mình rằng, con trai cũng đã lớn rồi và có thể tự xoay xở được mọi thứ nên anh có thể yên tâm phần nào. 

Nghệ sĩ Việt "nhấp nhổm" lo cho con đang du học nước ngoài

Tuy nhiên, theo thông tin mà Chi Bảo mới nhận được thì các trường học tại nước Anh có thể sẽ phải đóng cửa đến tận tháng 9-2020. Do vậy, anh quyết định đưa con về nước. Nam diễn viên bày tỏ, ban đầu anh nghĩ trường sẽ đóng cửa và các sinh viên tự cách ly trong khoảng thời gian 2 tháng đổ lại thì ủng hộ con trai ở lại tiếp tục “chiến đấu” với dịch bệnh. Song thời gian này lại kéo dài đến tận tháng 9-2020, nên anh mong muốn đưa con về nước và chấp nhận để con cách ly tập trung tại Việt Nam rồi đoàn tụ cùng gia đình.

Tin cùng chuyên mục