Nghệ sĩ nhân dân Khải Hưng: Tôi kệ và không xem phim con trai mình làm

  • 21/10/2018 06:15
  • 0 bình luận
  • Lan Tường
  • In bài
ANTD.VN - Nghệ sĩ nhân dân Khải Hưng là một người khá thẳng thắn, chính vì thế khi chia sẻ với phóng viên về bộ phim con trai mình - đạo diễn Khải Anh thực hiện, ông không ngần ngại tiết lộ: “Không bao giờ xem phim do con trai mình làm”. 
Nghệ sĩ nhân dân Khải Hưng: Tôi kệ và không xem phim con trai mình làm ảnh 1
Thời gian rảnh xem phim Mỹ tốt hơn

- PV: Nhiều khán giả tò mò muốn biết, cuộc sống của ông khi về hưu thế nào?

- Nghệ sĩ nhân dân Khải Hưng: Tôi chưa ngày nào là về hưu. Khi về hưu thì tôi mở công ty sản xuất phim. Tôi đã sản xuất được 7 bộ phim phát sóng trên VTV và VTC. Hiện tại, trên VTV cũng đang phát sóng bộ phim “Hạnh phúc không phải ở cuối con đường” do tôi làm. Hiện tại, tôi đang làm với VTV một bộ phim về đề tài chính luận.

- Ông có thể chia sẻ lý do vì sao bộ phim “Hạnh phúc không ở cuối con đường” có “số phận” rất dài để có được ngày phát sóng?

- Phim làm về thời kỳ bao cấp thì theo người phụ trách VTV nói “để càng lâu càng tốt”. Thật ra, ai làm xong phim cũng muốn chiếu ngay nhưng khi nào chiếu thì mình không biết rõ được, điều này do VTV quyết định. Tôi biết bộ phim mình được phát sóng là nhờ đọc thông tin qua truyền thông.

“Tôi không xem phim của con trai mình làm. Tôi kệ nó. Nó cũng không xem phim tôi làm. Ai muốn làm phim theo cách nào kệ họ, còn tôi làm thế nào kệ tôi”.

Nghệ sĩ nhân dân Khải Hưng 

- “Hạnh phúc không ở cuối con đường” cũng chính là bộ phim được phát thay thế cho bộ phim “Quỳnh búp bê” bị dừng chiếu, ông có ý kiến gì?

- Tôi không xem nên không biết bộ phim đó thế nào để chia sẻ!

- Vậy ông nghĩ sao về những bộ phim Việt gắn mác 18+ thời gian gần đây?

- Nếu phim đáng 18+ thì nên gắn mác 18+ và chiếu vào những khung giờ thích hợp.

- Ông thừa nhận mình không xem phim Việt nhưng gần đây, đạo diễn Khải Anh - con trai ông có nhiều bộ phim gây được chú ý, ông có quan tâm?

- Tôi không xem phim của con trai mình làm. Tôi kệ nó. Nó cũng không xem phim tôi làm. Ai muốn làm phim theo cách nào kệ họ, còn tôi làm thế nào kệ tôi.

 - Ông cũng không góp ý cách làm phim cho con trai mình?

- Tôi không góp ý, tư vấn cho ai. Tôi chỉ dạy học trò thôi. Còn phim của đồng nghiệp hay con tôi, tôi có thì giờ đâu mà xem. Nếu có thì giờ tôi xem phim Mỹ tốt hơn, cả một kho phim của thế giới, của các bậc thầy tốt hơn chứ. Ít nhất tốt hơn phim của đồng nghiệp đang làm.

NSND Khải Hưng là người trao chiếc cúp danh giá cho Khải Anh khi phim “Người phán xử” đại thắng ở Lễ trao giải Ấn tượng VTV 2017

NSND Khải Hưng là người trao chiếc cúp danh giá cho Khải Anh khi phim “Người phán xử” đại thắng ở Lễ trao giải Ấn tượng VTV 2017

Khải Anh và tôi không xem phim của nhau

- Khi nói những điều thẳng thắn như vậy, ông không sợ những đồng nghiệp khác, đặc biệt là con trai ông “chạnh lòng”?

- Tôi chẳng sợ chạnh lòng ai cả, thân ai nấy lo chứ. “Đời cua cua máy, đời cáy cáy đào”. Khải Anh cũng chẳng lo gì cho tôi đâu, tôi cũng chẳng việc gì phải lo cho nó. Tôi đã lo cho bao thế hệ học trò. Tôi có ít nhất 30 năm dạy trong trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, thế là chăm cho thế hệ trẻ rồi.

- Khải Anh có bao giờ hỏi ông về cách làm phim của anh ấy không?

- Chẳng bao giờ nó hỏi cả, nó có hỏi tôi cũng không trả lời. Tôi không xem phim nó làm mà phim tôi làm thì Khải Anh cũng chẳng xem.

- Người ta nói “hổ phụ sinh hổ tử”, hỏi thật, khi thấy Khải Anh thành công, ông có cảm thấy tự hào?

- Tôi không có công sức gì cả, con trai tôi tự đi học rồi tự làm, tự lớn lên, đời rèn giũa cho nó. Công sức tôi nuôi đến năm 18 tuổi vào đại học còn về sau đời dạy, đời nuôi. Còn nói ở góc cạnh nào đó, ít nhất thì hình như có người khen nó.

NSND Khải Hưng luôn miệt mài với công việc, với ông “chưa có ngày nào về hưu”

NSND Khải Hưng luôn miệt mài với công việc, với ông “chưa có ngày nào về hưu”

Hoàng Thùy Linh là người không sợ chết

- Gần đây, trong cuốn tự truyện của Hoàng Thùy Linh có nhắc đến ông với lời cảm ơn tại thời điểm cô ấy xảy ra scandal, ông có thể chia sẻ về điều này?

- Tôi làm Giám đốc sản xuất  series “Nhật ký Vàng Anh”, là người casting cô ấy, lại là giáo viên chủ nhiệm nên tôi nghĩ ai ở địa vị tôi cũng sẽ đều làm như vậy.

- Ông đánh giá thế nào về cô học trò này?

- Cô ấy là người không sợ chết. Nếu chúng ta rộng lòng bỏ qua tất cả thì Hoàng Thùy Linh là người khá phi thường. Dám đứng dậy vượt qua khó khăn để đứng vững trong làng giải trí hiện nay.

- Việc Hoàng Thùy Linh xuất hiện trong bộ phim “Ngày ấy mình đã yêu”, có nghĩa VTV đã cởi mở hơn rất nhiều khi để cô ấy liên tục được xuất hiện trên sóng truyền hình, ông nghĩ sao về việc này?

- Mọi người cứ áp đặt. Hoàng Thùy Linh đâu có tội gì mà phải sợ, mà phải cởi mở hay không. Hoàng Thùy Linh dũng cảm và đáng để khâm phục.

- Nhắc đến series phim “Nhật ký Vàng Anh” từng được khán giả yêu mến và tiếc nuối khi ngừng phát sóng, ông có bao giờ nghĩ đến việc làm tiếp bộ phim này?

- Lúc phim dừng phát sóng, tôi cũng tiếc chứ. Khi đó hàng chồng thư khán giả gửi lên, sự tương tác của khán giả rất tốt. Đã có một vài lần phim được thử làm tiếp rồi nhưng thế hệ hôm nay với kịch bản “Nhật ký Vàng Anh” của thời xưa không hợp nữa.

Trẻ con bây giờ nghĩ khác hơn nhiều. Tôi nghĩ muốn làm phải là kịch bản khác, hiện đại hơn. Và nói thực bọn trẻ bây giờ thích xem phim trên mạng. Giới trẻ bây giờ không có thì giờ xem trên truyền hình đâu.

- Cảm ơn Nghệ sĩ nhân dân Khải Hưng!

Tin cùng chuyên mục