Nghệ sĩ hài Vân Dung: Thích làm đẹp mọi lúc, mọi nơi

  • 24/08/2012 07:33
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Nổi tiếng có duyên diễn hài nhưng ít ai biết rằng “Táo điện lực” Vân Dung còn có một tài lẻ khác ít khoe nhưng không kém tài diễn, đó là trang điểm. 

Nghệ sĩ hài Vân Dung: Thích làm đẹp mọi lúc, mọi nơi ảnh 1
Điệu cả trước khi diễn lẫn sau khi ra phim trường…


Tài trang điểm cho người khác

Vân Dung kể, ngày còn nhỏ cô theo mẹ học đủ thứ nghề mưu sinh. Mẹ cô vốn là nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật quân khu I, bà múa giỏi mà cũng rất khéo tay. Cuộc sống gia đình khó khăn nên bà nhận làm thêm đủ nghề, từ may quần áo đến bạt đệm. Không những thế, bà còn kiêm luôn nghề trang điểm cô dâu. Thời ấy chưa có nhiều cửa hàng trang điểm nên diễn viên các đoàn văn công thường kiêm luôn nghề này. Ngày đó Vân Dung mới 10 tuổi nhưng cũng biết đỡ đần mẹ từ những việc lặt vặt như làm gia công khuy áo đến phụ trang điểm rồi dần dần học “mót” được tài khéo léo của bà. 

Đến giờ Vân Dung vẫn nhớ như in hình ảnh mẹ mình làm việc quần quật, có ngày chạy tới vài “sô” trang điểm mà toàn là trang điểm cô dâu. Có lần vì mệt quá nên đang đi giữa đường bà chóng mặt ngã ra đất, người dân quanh đó phải đỡ dậy. Đúng lúc ấy, Vân Dung trên đường đi học về và nhìn thấy. Ngoài trời thì mưa gió, cô cứ ôm lấy mẹ khóc vì thương bà vất vả. Sau lần đó Vân Dung quyết chí học nghề trang điểm đến nơi đến chốn để đi theo giúp mẹ. Dần dà từ chỗ ngồi sau xe đạp ôm hộp đồ theo mẹ, cô được bà tin tưởng cho đi trang điểm thay mình ở các đám cưới. 

Trang điểm cả khi… đi ngủ!

Thích làm đẹp cho người khác từ nhỏ nên lớn lên và bước chân vào con đường nghệ thuật, Vân Dung vẫn giữ thói quen tự trang điểm cho mình cả trước khi… lên giường đi ngủ với lý do: “Nhỡ lúc ngủ có ai nhìn mình thì sao”. Trước khi đi ngủ còn cẩn thận thế nên nếu gặp Vân Dung ngoài đường mà thấy cô thỉnh thoảng lôi gương ra soi rồi lôi son phấn ra “tô vẽ” lại cũng chẳng có gì là lạ. Không những vậy cô còn có thói quen khác người là… là quần áo rất kỹ trước khi mặc, bất kể là quần áo mặc ra đường, mặc ở nhà hay quần áo ngủ. Bởi vậy dù đi đâu thì vật bất ly thân mà cô mang theo bao giờ cũng có chiếc bàn là.

Lên sân khấu hay diễn trong trường quay cũng vậy, mọi người đều quen với hình ảnh Vân Dung lúc nào cũng sợ xấu nên trang điểm cực kỳ lâu. Nhiều lúc máy quay đã chuẩn bị xong xuôi đâu vào đấy, đạo diễn gọi ời ời nhưng chỉ thấy tiếng cô vọng ra từ phòng trang điểm: “Em xong rồi, ra ngay đây!” nhưng rồi có khi phải chờ cả tiếng sau mới thấy cô nàng xuất hiện. Đó là chưa kể nhiều bộ phim dài tập, lại quay liên tục từ sáng sớm đến tối muộn, đều đặn hôm nào cũng quay nhưng cô vẫn giữ được thói quen điệu thường xuyên.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích