Nghệ An: 2.430 ngôi nhà chìm trong biển nước

  • 17/10/2013 18:30
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Chiều ngày 16-10, đập hồ Cồn Đẻn và đập Phốp ở xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị vỡ khiến hàng trăm nhà dân ngập nước. Theo số liệu thống kê toàn tỉnh có 2.430 ngôi nhà bị ngập nước, một người bị lũ cuốn trôi. 

Nạn nhân xấu số là em Nguyễn Thị Thúy (16 tuổi) trú tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Theo đó, ngày 16-10, khi Thúy cùng 4 em học sinh khác đạp xe đạp trên đường đi học về qua cầu Đa Lộc. Khi đi đến cầu, em 4 khác xuống dắt xe qua, còn em Thúy chưa kịp xuống thì bị nước lũ chảy xiết cuốn trôi. Thấy em Thúy bị cuốn trôi, các em học sinh khác đã hô hoán để người dân ra ứng cứu, tuy nhiên Thúy đã mất tích. Chiều hôm qua và sáng nay, ngày 17-10, cơ quan chức năng đã huy động thợ lặn, thuyền cùng ngư dân để tìm kiếm thi thể em Thúy, nhưng hiện vẫn chưa thấy.

Cũng trong sáng ngày 17-10, lượng mưa trên địa bàn toàn tỉnh đã giảm nhưng do nước từ thượng nguồn đổ về hạ nguồn nhiều nên mực nước ở sông Lam tăng cao khiến cho hai xã Hưng Lợi và một phần của xã Hưng Nhân bị ngập nặng. Trước tình hình mực nước tăng, rất nhiều con đường vào xã bị chia cắt, cô lập. Một số thanh niên trong xã đã hướng dẫn người dân qua những đoạn đường bị ngập nước. Rất nhiều người dân đã tiến hành sơ tán tài sản ra khỏi vùng nước lũ. Những hình ảnh ghi nhận tại Nghệ An sáng ngày 17-10:

Nghệ An: 2.430 ngôi nhà chìm trong biển nước ảnh 1

Nghệ An: 2.430 ngôi nhà chìm trong biển nước ảnh 2
Mực nước dâng cao gây ngập hết con đường dẫn vào làng

Nghệ An: 2.430 ngôi nhà chìm trong biển nước ảnh 3
Người dân nhanh chóng tiến hành sơ tán tài sản

Nghệ An: 2.430 ngôi nhà chìm trong biển nước ảnh 4

Nghệ An: 2.430 ngôi nhà chìm trong biển nước ảnh 5
Xã Hưng Lợi và xã Hưng Nhân huyện Hưng Nguyên ngập chìm trong biển nước

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích