"Ngày Tây Ninh tại Hà Nội 2019"

  • 27/09/2019 19:47
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Với chủ đề “Hương sắc quê hương”, sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội năm 2019” được tổ chức từ ngày 27 đến sáng ngày 29-9-2019 tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sự kiện đặc biệt này do UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức hưởng ứng dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019). Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động cụ thể hóa chương trình hợp tác phát triển giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Tây Ninh, qua đó giúp Tây Ninh giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, nét độc đáo về văn hoá, tiềm năng, lợi thế đầu tư, phát triển thương mại – dịch vụ, sản phẩm du lịch của Tây Ninh… đến với người dân Hà Nội nói riêng, người dân cả nước và du khách quốc tế nói chung; tạo dấu ấn, sự liên kết giữa các doanh nghiệp, thu hút du khách và nhà đầu tư đến với tỉnh Tây Ninh.

Theo đại diện Ban tổ chức, “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc. Tâm điểm của sự kiện là chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp khai mạc các hoạt động với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” diễn ra vào 20h tối 27-9, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Hà Nội, Đài PT-TH Tây Ninh, đồng thời được nối sóng bởi Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.

"Ngày Tây Ninh tại Hà Nội 2019"

Trong khuôn khổ sự kiện, từ 8h đến 22h các ngày 27 và 28-9, tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra chương trình triển lãm thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, giới thiệu những điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Tây Ninh và ẩm thực, đặc sản kết hợp trưng bày, quảng bá các sản phẩm và vật phẩm lưu niệm của Tây Ninh.

Đáng chú ý là chương trình biểu diễn các di sản văn hóa phi vật thể đặc trưng ở Tây Ninh như: nghệ thuật đờn ca tài tử, múa trống Chhay - dăm... Đồng thời, các video clip giới thiệu vùng đất và con người Tây Ninh trên màn hình Led của khu vực tổ chức sự kiện và các khu vực công cộng, trên các website của các sở, ngành có liên quan của TP Hà Nội cũng được trình chiếu. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút tổng số 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Tây Ninh.

Tin cùng chuyên mục