Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào? Lịch sử và ý nghĩa ngày quốc tế Nam giới

  • 19/11/2018 12:11
  • 0 bình luận
  • Bá Nam
  • In bài
ANTD.VN - Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm. Cho đến nay, có hơn 70 quốc gia công nhận ngày này. 

Theo Wikipedia, Ngày Quốc tế Nam giới được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago, được Liên Hợp Quốc cùng các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ.

Người đề xuất ra ý tưởng về sự kiện kỷ niệm này là Tiến sĩ Jerome Teelucksingh tới từ Đại học Tây Indies. 

Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào? Lịch sử và ý nghĩa ngày quốc tế Nam giới

Mục đích của Ngày quốc tế nam giới là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới. Đây là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử với họ và để kỷ niệm những thành tựu và đóng góp của đấng mày râu, đặc biệt là đóng góp đối với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Theo người sáng lập, Ngày Quốc tế Nam giới không có nghĩa là để cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ, mà nhằm phục vụ mục đích nêu bật và trao đổi kinh nghiệm của nam giới.

Mỗi năm, một chủ đề riêng lại được giới thiệu, chẳng hạn như trong năm 2002 là 'hòa bình', năm 2003 là 'sức khỏe nam giới", năm 2007 là "chữa lành và tha thứ', năm 2009 là 'hình mẫu vai trò nam tích cực" và gần đây nhất năm 2017 là tôn vinh nam giới và các trẻ em nam.

Ngày Quốc tế Nam giới hiện được tổ chức tại trên 70 quốc gia, trong số đó có Trinidad và Tobago, Jamaica, Australia, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi và Malta...

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục