Ngày lễ Độc thân, Alibaba phá kỷ lục doanh số bán hàng

  • 11/11/2016 22:08
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTD.VN -  11-11 là ngày lễ Độc thân ở Trung Quốc. Đối với người độc thân, mua sắm là thú vui lớn nhất trong ngày này. Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba thường mở lễ hội mua sắm trực tuyến với nhiều khuyến mãi hấp dẫn vào Ngày Độc thân. 
Sự kiện trong lễ hội mua sắm Ngày Độc thân do Alibaba tổ chức

Sự kiện trong lễ hội mua sắm Ngày Độc thân do Alibaba tổ chức

Ngày 11-11 năm nay, Alibaba đã vượt qua tổng doanh số bán hàng của năm ngoái chỉ vài tiếng trước khi lễ hội kết thúc. Số liệu đo lường tổng giá trị hàng hóa đã bán ra trên các cửa hàng trực tuyến cho thấy, doanh thu của tập đoàn này đã vượt mốc 14,3 tỷ USD của năm 2015. Chỉ trong 7 phút đầu tiên của lễ hội mua sắm Ngày Độc thân, Alibaba thu về 1,47 tỷ USD.

Giới phân tích dự kiến, trong lễ hội năm nay, Alibaba có thể đạt doanh số bán hàng là 20 tỷ USD.

Lễ hội mua sắm vào Ngày Độc thân ở Trung Quốc được cho là lớn nhất hành tinh, khi so sánh với ngày hội mua sắm Black Friday và Cyber Monday của Mỹ với doanh thu 4,5 tỷ USD và 3 tỷ USD vào năm 2015.

Ngày lễ Độc thân, Alibaba phá kỷ lục doanh số bán hàng

Năm nay, Alibaba đã tổ chức sự kiện “hoành tráng” để khai mạc lễ hội mua sắm Ngày Độc thân. Sự kiện diễn ra ở Thâm Quyến với sự tham gia của các ngôi sao Hollywood như Scarlett Johansson, David Beckham, Kobe Bryant và ban nhạc OneRepublic. Người sáng lập tập đoàn Alibaba Jack Ma còn biểu diễn một màn ảo thuật trên sân khấu.

Theo Techcrunch

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích