Ngày đêm bám địa bàn

  • 15/06/2010 00:00
  • 0 bình luận
  •  Hoàng  Phong
  • In bài
(ANTĐ) - Với phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” cùng với các biện pháp phòng ngừa hiệu quả khác, tập thể CBCS CAH Đan Phượng ngày đêm bám địa bàn, đảm bảo vững chắc ANTT đảm bảo cho người dân phát triển kinh tế xã hội, làm giàu cho gia đình và quê hương.

CAH Đan Phượng:

Ngày đêm bám địa bàn

(ANTĐ) - Với phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” cùng với các biện pháp phòng ngừa hiệu quả khác, tập thể CBCS CAH Đan Phượng ngày đêm bám địa bàn, đảm bảo vững chắc ANTT đảm bảo cho người dân phát triển kinh tế xã hội, làm giàu cho gia đình và quê hương.

Ngày đêm bám địa bàn ảnh 1
Lực lượng công an và các cấp chính quyền thường xuyên
trao đổi thông tin, giáo dục thanh thiếu niên tránh xa
các tệ nạn xã hội

Lấy phòng ngừa làm trọng tâm

Vùng đất Đan Phượng hiện nay đang thay da đổi thịt. Những khu nhà chung cư, các dự án công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Các công trình trọng điểm như đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, khu đô thị Tân Tây Đô… đang trong quá trình khảo sát và xây dựng. Cuộc sống của người dân đã có những sự phát triển mới về kinh tế.

Mặc dù vậy, Ban chỉ huy CAH Đan Phượng nhận định, nếu không chủ động những biện pháp phòng ngừa thì các yếu tố phức tạp do sự phát triển trên mang lại cũng không hề nhỏ. Xen lẫn mái nhà của người nông dân là các khu nhà dành cho công nhân của những khu nhà máy, xí nghiệp. Nhiều công nhân ở những nơi khác tới sống trọ tại đây. Do đó, ngoài việc quản lý nhân hộ khẩu cố định, CAH Đan Phượng cũng chủ động quản lý tốt những đối tượng đăng ký tạm vắng, tạm trú trên địa bàn.

Để phòng ngừa tội phạm có hiệu quả, ngoài sự chủ động của các đội nghiệp vụ CAH, Ban chỉ huy CAH Đan Phượng còn tập trung xây dựng lực lượng công an xã và các đoàn thể xã hội khác cùng vào cuộc với CAH để đảm bảo tốt ANTT.

Việc xây dựng, định hướng công tác và thực hiện nhiệm vụ cho những lực lượng này được CAH triển khai nghiêm túc và chặt chẽ. Các tổ hòa giải với nòng cốt là những thành viên trong Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Thanh niên… hoạt động tích cực ở cơ sở. Tất cả những tổ chức này được coi như là “cánh tay nối dài” của CAH trong việc đảm bảo bình yên trên quê hương.

Không để xảy ra những bất ổn

Thượng tá Nguyễn Tự Cấp -Trưởng CAH Đan Phượng cho biết: “Với phương châm “Mỗi làng quê là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trên đấu tranh phòng chống tội phạm”, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã được BCH CAH phát động tới tất cả người dân trên địa bàn. Ngay từ đầu năm 2010, trong kế hoạch công tác của mình, BCH CAH Đan Phượng đã đặc biệt lưu ý tới các đội nghiệp vụ cũng như lực lượng công an xã ở trong địa bàn chủ động xây dựng những phương án hành động cụ thể trong việc đảm bảo ANTT.

6 tháng đầu năm 2010, tình hình ANTT trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định. So với 6 tháng cùng kỳ năm trước, số vụ phạm pháp hình sự giảm 11 vụ trong đó tội phạm trộm cắp tài sản giảm 8 vụ. Các hành vi như cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chống người thi hành công vụ không xảy ra. Đội CSĐT tội phạm về ma túy đã làm tốt công tác quản lý những đối tượng trong danh sách nghiện; vận động người dân chấp hành nghiêm pháp luật và giúp sức cùng công an đấu tranh phòng chống ma túy. 13 vụ với 25 đối tượng liên quan đến ma túy đã bị đơn vị phát hiện bắt giữ.

Bên cạnh đó, những tệ nạn xã hội khác như cờ bạc, lô đề, cá độ dưới nhiều hình thức khác nhau cũng đã bị đơn vị phát hiện bắt giữ. Cùng với CAH, lực lượng công an các xã, thị trấn đã phát hiện bắt giữ 49 vụ với 205 đối tượng phạm tội.

Công tác đảm bảo TTATGT cũng được đơn vị chú trọng. Những tuyến đường liên huyện, liên xã trên địa bàn đã được Đội CSGT tổ chức tăng cường tuần tra đảm bảo giao thông và xử lý các vi phạm. Cùng với công tác tuyên truyền Luật Giao thông đến tất cả người dân dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú, CAH kết hợp chặt chẽ với Thanh tra giao thông để tập trung xử lý các vi phạm không đội mũ bảo hiểm; tập kết vật liệu xây dựng hoặc phơi nông sản trên các tuyến đường quốc lộ, đường liên huyện gây cản trở giao thông…

 Hoàng  Phong

Tin cùng chuyên mục