• An ninh Thủ đô vững vàng trên mặt trận tư tưởng

  An ninh Thủ đô vững vàng trên mặt trận tư tưởng

  ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-1925/21-6-2021, các cơ quan, đơn vị Trung ương và thành phố Hà Nội đã đến thăm và chúc mừng tập thể Ban biên tập, cán bộ, chiến sỹ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên An ninh Thủ đô.

 • Khơi mầm thiện cho những cuộc đời lầm lỗi

  Khơi mầm thiện cho những cuộc đời lầm lỗi

  ANTD.VN - Một “đặc quyền” đối với phóng viên báo chí của ngành công an là dễ dàng tiếp cận, chứng kiến những gì diễn ra phía sau cổng trại giam - nơi có lẽ không một ai muốn đến. Trong đó là thế giới của những lỗi lầm, những câu chuyện bi thương, những con người đáng trách. Mỗi lần tác nghiệp tại nơi này đều để lại trong chúng tôi những câu chuyện rất khó quên.

 • Phóng viên văn hóa xoay xở trong cơn đại dịch

  Phóng viên văn hóa xoay xở trong cơn đại dịch

  ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 ập tới kéo theo những lo lắng, băn khoăn và cả sự sợ hãi. Với các phóng viên theo mảng văn hóa - giải trí như tôi thì nỗi lo thường trực mỗi ngày chính là việc biết làm gì đây khi tất cả các sự kiện văn hóa đều đã “đóng băng”?

 • Những câu chuyện cảm động là chất liệu tạo nên tác phẩm xuất sắc

  Những câu chuyện cảm động là chất liệu tạo nên tác phẩm xuất sắc

  ANTD.VN - Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố năm 2020 của Hà Nội lần đầu tiên có một tác phẩm được trao giải Đặc biệt. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải thưởng báo chí mang tên nhà văn, nhà báo Ngô Tất Tố, chưa từng có tiền lệ lập ra Giải đặc biệt, thay vì chỉ trao các Giải Nhất-Nhì-Ba và Khuyến khích như thường lệ hàng năm. Loạt 5 bài đoạt giải cao nhất mang tên: “Bản lĩnh người Đảng viên trong cuộc chiến chống “kẻ thù vô hình” SARS- CoV-2” của nhóm phóng viên Ban Kinh tế - Xã hội, Báo An ninh Thủ đô. Chúng tôi, những phóng viên thực hiện loạt bài này đã vào tâm dịch để ghi lại những câu chuyện cảm động trong thời khắc lịch sử chưa từng có.

 • Báo chí lan tỏa năng lượng tích cực, củng cố niềm tin xã hội, tạo sức mạnh chiến thắng đại dịch Covid-19

  Báo chí lan tỏa năng lượng tích cực, củng cố niềm tin xã hội, tạo sức mạnh chiến thắng đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Lời tòa soạn: Đại dịch Covid-19 hoành hành. Đồng hành cùng những y, bác sĩ, nhân viên y tế và cán bộ, chiến sĩ tại tuyến đầu chống dịch, các phóng viên không quản ngại nguy hiểm lao vào các “điểm nóng”, “ổ dịch”, làm việc xuyên đêm để có được những hình ảnh, thước phim, bản tin cập nhật về dịch bệnh nhanh chóng, chân thực và chính xác nhất, giúp người dân hiểu rõ tình hình dịch bệnh và chủ trương, đường lối phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước. Những hy sinh thầm lặng đó đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng, củng cố niềm tin xã hội, giúp nhân dân đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước quyết chiến thắng trước đại dịch Covid-19.

 • Tin tưởng An ninh Thủ đô với truyền thống 45 năm, luôn đổi mới công tác báo chí, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị

  Tin tưởng An ninh Thủ đô với truyền thống 45 năm, luôn đổi mới công tác báo chí, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị

  ANTD.VN - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học đã khẳng định như vậy khi tới thăm và chúc mừng Ban Biên tập cùng cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên An ninh Thủ đô, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-1925/21-6-2021.  

 • "Đường vào phóng sự điều tra"

  "Đường vào phóng sự điều tra"

  ANTĐ - Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, NXB Văn hóa - Văn nghệ vừa cho ra mắt độc giả cuốn sách “Đường vào phóng sự điều tra” của nhà báo Ngọc Trân. 

 • Tri ân Chủ tịch đầu tiên của Hội Nhà báo Hà Nội

  Tri ân Chủ tịch đầu tiên của Hội Nhà báo Hà Nội

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2015), Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi và đoàn đại biểu Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội đã đến thăm gia đình nhà báo Hồng Lĩnh – Chủ tịch đầu tiên của Hội Nhà báo Hà Nôi, sau gần một năm ngày mất của ông. 

 • Lời cảm ơn

  Lời cảm ơn

  ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2014), Ban Biên tập cùng tập thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo An ninh Thủ đô vô cùng phấn khởi được lãnh đạo các cơ quan Trung ương; lãnh đạo Thành ủy - UBND TP Hà Nội; lãnh đạo Bộ Công an cùng các Tổng cục, Vụ, Cục trực thuộc; Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội; lãnh đạo các quận, huyện, sở, ban, ngành của Thủ đô Hà Nội; chỉ huy các đơn vị công an và quân đội; lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, doanh nhân; các văn nghệ sĩ, các cháu học sinh, bạn đọc… đến chia vui, chúc mừng. 

 • Thư chúc mừng

  Thư chúc mừng

  ANTĐ - Kính gửi: Đồng chí Đào Lê Bình - Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô

 • Sự thật và trái tim nhà báo

  Sự thật và trái tim nhà báo

  ANTĐ - LTS: Lê Cảnh Nhạc thường được biết đến như một “người tích hợp”, vừa là nhà thơ, nhà văn, nhà giáo và nhà báo. Vừa giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), anh cũng đồng thời là Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội. Nhưng dù ở cương vị nào, thì anh vẫn cứ là một Người cầm bút. Và nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, anh đã gửi đến đồng nghiệp ANTĐ những dòng tâm sự “chắt từ tim”. Những câu thơ giản dị của Lê Cảnh Nhạc dường như đã nói được tiếng nói chung của người làm báo.

 • Báo chí phải luôn là vũ khí sắc bén, phò chính trừ tà

  Báo chí phải luôn là vũ khí sắc bén, phò chính trừ tà

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 19-6, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật những người làm báo. Buổi gặp mặt có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên và đông đảo lãnh đạo các bộ, ngành, phóng viên các cơ quan báo chí. 

 • Nhà báo Hồ Quang Lợi ra mắt cuốn sách “Những chân trời cuộn sóng”

  Nhà báo Hồ Quang Lợi ra mắt cuốn sách “Những chân trời cuộn sóng”

  ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày 18/6, nhà báo Hồ Quang Lợi, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên Giáo Thành ủy Hà Nội đã cho ra mắt tập sách “Những chân trời cuộn sóng”. Cuốn sách chứa đựng tâm huyết của một nhà báo với 30 năm cống hiến cho sự nghiệp báo chí Cách mạng, cũng là những chia sẻ của một công dân Thủ đô có trách nhiệm, một người làm công tác tư tưởng có tầm