Ngày an toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên ở Việt Nam

ANTD.VN - Sáng nay, 7/6, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) đã phát động chuỗi sự kiện ý nghĩa hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ nhất đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12/2018 và ấn định tổ chức vào ngày 7/6 năm 2019. WHO cùng với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cùng khuyến khích các nước thành viên chung tay hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới năm nay và trong các năm sắp tới.

Chủ đề của ngày An toàn thực phẩm thế giới năm nay là: An toàn thực phẩm là trách nhiệm chung của mọi người.

Ngày an toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Theo đó, sẽ có chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện như gian hàng minh họa và tương tác như mô hình “Năm chìa khóa an toàn thực phẩm” của WHO được truyền tải tại sự kiện qua hình thức gian hàng mô phỏng mới mẻ và sinh động, tái hiện quá trình chế biến món nem rán Việt Nam theo các bước đảm bảo vệ sinh. Năm gian hàng tương ứng với năm bước thực hiện món ăn đảm bảo an toàn thực phẩm đã đem đến một trải nghiệm thực tế gần gũi và bổ ích, giúp người tham gia hình dung được rõ ràng hơn về quy trình chế biến món ăn tiêu chuẩn; diễu hành truyền thông cơ động về An toàn thực phẩm.

An toàn thực phẩm là trách nhiệm chung của mọi người

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác ba năm do hai bên đã ký kết, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong cộng đồng bao gồm đối tác nhà hàng, đối tác vận chuyển thức ăn và người tiêu dùng thông thông qua các chương trình giáo dục kiến thức trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm.

“Không chỉ cam kết đem đến dịch vụ với chất lượng tốt hơn mà còn mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng,với vai trò là đơn vị tiên phong hợp tác cùng với Cục An toàn thực phẩm, Grab (thông qua GrabFood) hy vọng có thể góp phần tạo nên một cộng đồng có ý thức và nắm vững những thông tin thiết yếu, từ đó nâng cao được chất lượng bữa ăn của người Việt, hướng tới đảm bảo một cuộc sống ấm no, khỏe mạnh.” - Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam chia sẻ.

Tiếp nối sự kiện hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới, nằm trong khuôn khổ hợp tác ba năm, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua GrabFood) sẽ triển khai các lớp tập huấn an toàn thực phẩm trên địa bàn 4 thành phố trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM.

GrabFood là dịch vụ giao nhận thức ăn có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam với số lượng đơn hàng bình quân hằng ngày của GrabFood tăng 250 lần tính tại thời điểm giữa tháng 5/2019 so với cuối tháng 6/2018. Chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 6/2018, GrabFood đã nhanh chóng mở rộng ra 15 tỉnh thành chỉ sau 7 tháng hoạt động.