Omega 3 không phòng bệnh tim mạch

Omega 3 không phòng bệnh tim mạch

ANTĐ - Theo bác sỹ Sundip Patel, Bệnh viện London Bridge (Anh), các bác sỹ thường kê đơn bổ sung dầu cá omega 3 cho bệnh nhân bị bệnh tim, đau thắt ngực, hoặc những người đã bị cơn đau tim để hạ huyết áp, giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ và giảm mỡ trong máu. 

Ngủ ngon nhờ sô cô la đen

Ngủ ngon nhờ sô cô la đen

ANTĐ - Theo các nhà khoa học Anh, các thành phần trong sô cô la đen thúc đẩy hoạt động của tế bào khỏe mạnh và giúp bạn ngủ ngon hơn. 

Ăn kiểu Địa Trung Hải giảm nguy cơ gãy xương

Ăn kiểu Địa Trung Hải giảm nguy cơ gãy xương

ANTĐ - Những kết quả nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy, nếu áp dụng chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải sẽ ngăn ngừa chứng loãng xương và nguy cơ gãy xương, nhất là đối với phụ nữ ở tuổi trung niên. 

Nhiễm HPV miệng cũng bị HPV âm đạo

Nhiễm HPV miệng cũng bị HPV âm đạo

ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu Đại học California (Mỹ), những phụ nữ quan hệ với nhiều bạn tình bằng miệng tăng gấp 3 lần nguy cơ bị nhiễm trùng HPV ở miệng và âm đạo. 

Ăn các loại hạt giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Ăn các loại hạt giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

ANTĐ - Ngoài giảm cân, mới đây các chuyên gia Đại học Hoàng gia London (Anh) phát hiện, ăn thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đa (các loại dầu thực vật và các loại hạt) giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người tiền tiểu đường. 

Ăn nho giảm nguy cơ mù lòa

Ăn nho giảm nguy cơ mù lòa

ANTĐ - Giáo sư Abigail Hackam, Đại học Miami tại Mỹ, cho biết nho có thể chống lại một quá trình hóa học gọi là stress oxy hóa và bảo tồn chức năng, cấu trúc của võng mạc. 

Ăn gì để đẩy lùi lão hóa?

Ăn gì để đẩy lùi lão hóa?

ANTĐ - Các loại đậu, cá hồi, nghệ, hạnh nhân, cà chua, rau chân vịt là những thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của mình để đẩy lùi lão hóa.

Ăn cà rốt giảm nguy cơ ung thư vú

Ăn cà rốt giảm nguy cơ ung thư vú

ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra những người ăn cà rốt thường xuyên có thể giảm 60% nguy cơ ung thư vú. Ngoài ra, các loại trái cây và rau khác giàu beta-carotene như rau chân vịt, ớt đỏ và xoài cũng có tác dụng ngăn ngừa chứng bệnh này. 

Vì sao nên ăn tỏi thường xuyên?

Vì sao nên ăn tỏi thường xuyên?

ANTĐ - Tỏi là nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong nấu nướng. Ngoài tác dụng làm tăng hương vị cho món ăn, tỏi còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.