Ngân hàng Việt Á đón nhận 3 giải thưởng quốc tế uy tín

  • 09/09/2021 08:38
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Trong tháng 8/2021 vừa qua, Ngân hàng Việt Á (VietABank) đã được các tổ chức quốc tế: Global Business Outlook và Global Banking and Finance Review (GBAF) trao tặng 3 giải thưởng uy tín.

Các giải thưởng này bao gồm: Ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm tốt nhất Việt Nam 2021; Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2021; Ngân hàng Phát triển bền vững nhất Việt Nam 2021. Đây là lần thứ 4 liên tiếp VietABank nhận được giải thưởng này.

Theo đánh giá của GBAF, VietABank đã thành công trong việc xây dựng mô hình kinh doanh sáng tạo, năng động, trên đà tăng trưởng ổn định, hoạt động an toàn, bền vững. Những nỗ lực của VietABank đã góp phần mang đến sự thịnh vượng cho khách hàng, cổ đông, cán bộ nhân viên, đồng thời tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của Việt Nam.

Ngân hàng Việt Á đón nhận 3 giải thưởng quốc tế uy tín ảnh 1

Kết quả kinh doanh của VietABank tương đối khả quan

Trước đó, theo báo cáo tài chính kiểm toán 6 tháng đầu năm 2021, tổng tài sản VietABank đạt 83.025 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ 2020, cho vay đạt 51.369 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ 2020. Đáng chú ý, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 396 tỷ đồng, tăng 166% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng thu nhập hoạt động của VietABank (bao gồm thu lãi, ngoài lãi, đầu tư tài chính) đạt 800 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu nhập lãi thuần đóng góp chính với 639 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước.

Nổi bật, lãi thuần từ mảng đầu tư tài chính lợi nhuận đạt 60,8 tỷ đồng, tăng 252 % so với cùng kỳ. Ngoài ra, hoạt động dịch vụ cũng thu về cho ngân hàng 17 tỷ đồng lãi thuần, tăng mạnh với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2020.

Lượng tiền gửi của khách hàng 6 tháng đầu năm cũng đã tăng 5.276 tỷ đồng lên 64.547 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, tiền gửi có kỳ hạn đạt 60.068 tỷ đồng.

VietABank cho biết, trong kế hoạch sắp tới, ngân hàng này tập trung vào mục tiêu chuyển đổi số toàn diện, tăng cường đầu tư hệ thống quản trị, tích hợp nhiều giải pháp để phát triển phẩm số nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng, tối ưu năng suất, hiệu quả kinh doanh qua tự động hoá, các nền tảng công nghệ gắn kết với khách hàng, phù hợp thích ứng tốt hơn với giai đoạn mới và hậu Covid-19.

Với những kỳ vọng hướng tới xây dựng mô hình hoạt động đổi mới, năng động và hiệu quả hơn, VietABank đã có động thái củng cố nhân sự cấp cao. Theo đó, HĐQT VietABank đã có quyết định bổ nhiệm ông Phương Thành Long giữ chức danh Chủ tịch HDDQT, ông Nguyễn Văn Trọng giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc và ông Nguyễn Thành Công giữ chức Kế toán trưởng ngân hàng.

Được biết, Chủ tịch hiện tại của VietABank là ông Phương Hữu Việt từ nhiệm vì lý do cá nhân. Sau khi từ nhiệm, ông Phương Hữu Việt vẫn là thành viên HĐQT của ngân hàng.

Trước khi bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT, Ông Phương Thành Long là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc VietABank.

Ông Long tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp Đại học Bremen (CHLB Đức), thạc sĩ tài chính ĐH Benedictine (Hoa Kỳ) và có kinh nghiệm gần 15 năm làm việc tại các Tổ chức tài chính, ngân hàng như Techcombank, VPBank, VietABank…

Trong khi đó, quyền Tổng giám đốc, ông Nguyễn Văn Trọng trước khi được bổ nhiệm là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành.

Tin cùng chuyên mục