Ngân hàng Thế giới đánh giá cao thành tựu phát triển của Việt Nam

  • 31/03/2016 05:43
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài

ANTĐ - Chiều 30-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. 

Ngân hàng Thế giới đánh giá cao thành tựu phát triển của Việt Nam ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới Victoria Kwakwa

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, bằng sự nỗ lực của chính mình và bằng sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của cộng đồng quốc tế, trong đó có WB, Việt Nam đã đạt được những thành tựu toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, thoát khỏi nước nghèo, kém phát triển thành nước có thu nhập trung bình.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức phải đối mặt, vượt qua. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực tự thân, Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trong đó có WB. 

Với tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn và đề nghị WB tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực, tư vấn chính sách, trợ giúp kỹ thuật trong quá trình thực hiện thành công các mục tiêu phát triển, không bị rơi vào bẫy thu nhập trung bình, giữ vững những thành quả đạt được và tiếp tục vươn lên, phát triển nhanh, bền vững.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng mong muốn WB với uy tín quốc tế của mình, tiếp tục có tiếng nói với các quốc gia về việc cùng nhau khai thác hiệu quả, bền vững các tài nguyên sông Mekong, trong đó có tài nguyên nước.

Về phần mình, bà Victoria Kwakwa cho biết,WB đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong ứng phó với khủng hoảng toàn cầu, giữ vững sự ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì đà tăng trưởng hợp lý.

WB cam kết sẽ làm việc với các đối tác để tìm ra những cách thức và lộ trình phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của Việt Nam nhằm bảo đảm nguồn tài chính hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển ưu tiên cũng như bảo đảm khả năng trả nợ bền vững của ngân sách.

“WB tự hào vì được tham gia một phần vào quá trình phát triển của Việt Nam. Chúng tôi luôn sát cánh, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển của mình” - bà Victoria Kwakwa nói.                             

Tin cùng chuyên mục