Ngân hàng Hàn Quốc NongHyup thành lập chi nhánh tại Hà Nội

  • 02/12/2016 11:54
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Ngân hàng Hàn Quốc NongHyup vừa chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép thành lập chi nhánh tại Hà Nội. Với kinh nghiệm và năng lực được tích lũy hơn 50 năm qua, Ngân hàng Nonghyup cho biết sẽ tham gia thị trường tài chính Việt Nam với đầy đủ hoạt động của một ngân hàng thương mại.

Phát biểu tại lễ ra mắt chi nhánh ngân hàng NongHyup tại Hà Nội, ông Lee Woo Sik - Tổng giám đốc Ngân hàng Nonghyup - Chi nhánh Hà Nội chia sẻ: “Việc mở chi nhánh tại Hà Nội không chỉ hỗ trợ nguồn tài chính cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam mà còn đóng góp vào sự phát triển ngành tài chính của hai nước thông qua các dự án hợp tác liên ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ luôn không ngừng mở rộng những hoạt động xã hội với mong ước đóng góp một phần nhỏ bé vào sự thịnh vượng chung của đất nước Việt Nam”.

Ngân hàng Hàn Quốc NongHyup thành lập chi nhánh tại Hà Nội

Ngân hàng NongHyup Hàn Quốc là thành viên của Tập đoàn tài chính NongHyup trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Nông nghiệp quốc gia (NACF), được thành lập năm 1961 bằng 100% nguồn vốn góp của nông dân và nhân dân địa phương. Là một cánh tay đắc lực của chính phủ, Ngân hàng NongHyup hoạt động kinh doanh với mục đích đáp ứng nhu cầu tài chính của người nông dân và các hợp tác xã thành viên, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của nền nông nghiệp và sự phát triển kinh tế chung của Hàn Quốc. Hiện, NongHyup là ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng lớn nhất tại Hàn Quốc.

Từ năm 2012, Ngân hàng NongHyup đã có Văn phòng đại diện tại Việt Nam. Với việc chính thức thành lập chi nhánh tại Hà Nội, NongHyup kỳ vọng sẽ tham gia vào thị trường tài chính Việt Nam với đầy đủ hoạt động của một ngân hàng thương mại, đồng thời tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như hoạt động của các doanh nghiệp hai nước.

Bên cạnh đó, NongHyup còn được biết đến thông qua nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội. Tại Việt Nam, NongHyup cũng đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đối với các cô dâu Việt Nam trong gia đình đa văn hóa và các hoạt động hỗ trợ tập trung ở vùng sâu vùng xa. Hiện tại, từ năm 2013,  Ngân hàng NongHyup đã hợp tác với Báo Tin Tức để cung cấp file PDF báo hàng ngày cho ngân hàng NongHyup tại Hàn Quốc để in ấn, phát hành báo tại các chi nhánh khắp Hàn Quốc nhằm phục vụ nhu cầu đọc báo của người Việt xa quê hương tại Hàn Quốc.

Mới đây, Ngân hàng NongHyup là một trong 6 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nhận giải thưởng “Trách nhiệm xã hội” (CSR Award 2016) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cơ quan xúc tiến Thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) trao tặng.

Tin cùng chuyên mục