TPHCM:

Ngăn chặn kịp thời vụ cháy sát chợ thuốc Tây

  • 16/08/2011 18:14
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Vụ cháy tại kho hàng được dập tắt kịp thời, nếu không một chợ thuốc Tây quy mô lớn nhất Sài Gòn có nguy cơ chìm trong biển lửa.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h30 phút ngày 16/8, tại số nhà B8/10 đường Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP,HCM. Được biết đây là kho hàng do Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ thiết bị y tế Quốc Khanh và một số công ty khác thuê chung làm kho hàng chứa dụng cụ y tế và thuốc Tây.

Ngăn chặn kịp thời vụ cháy sát chợ thuốc Tây ảnh 1
Đội PCCC đang làm nhiệm vụ

Ngăn chặn kịp thời vụ cháy sát chợ thuốc Tây ảnh 2 Ngăn chặn kịp thời vụ cháy sát chợ thuốc Tây ảnh 3
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy

Được biết vào thời điểm trên, một số người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát kèm theo khói bao trùm cả khu vực kho hàng. Lúc này một số nhân viên của kho hàng đã kháo cửa kho đi ra ngoài ăn trưa.

Khi phát hiện người dân tri hô và sử dụng nhiều bình chữa cháy CO2 để tiếp cận và khống chế nhọn lửa nhưng đành bất lực nhìn ngọn lửa bùng phát, bao trùm.

Nhận được nguồn tin báo, lực lượng thuộc phòng Cảnh sát PCCC quận 11 và quận 3 đã huy động nhiều lượt xe chuyên dụng cùng hơn 50 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Gần 20 phút sau ngọn lửa đã bị khống chế.

Điều may mắn là lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã kịp thời khoanh vùng, hạn chế đàm cháy lây lan sang khu vực kế cận. Đặc biệt là đám cháy chỉ cách chợ thuốc Tây có quy mô lớn nhất Sài Gòn vài chục mét.

Khám nghiệm hiện trường ban đầu, cơ quan công an xác định nhiều thiết bị y tế, nhiều thùng thuốc Tây và 1 xe gắn máy loại tay ga để bên trong đã bị thiêu trụi.

Lực lượng PCCC và công an địa phương đang khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tin cùng chuyên mục