Ngăn chặn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc tràn vào Hà Nội

  • 12/08/2014 13:16
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Do sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng từ thành phố cho đến địa phương trên cả nước, nên thời gian gần đây, các đối tượng buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng cấm đã có những thủ đoạn tinh vi hơn.

Các đối tượng này thường thuê kho bãi ở Bắc Ninh, sau đó chuyển hàng bằng xe nhỏ, xe ôm hay thậm chí là xe ba gác của thương binh nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Xác định được tình hình thực tế địa bàn và hoạt động của loại tội phạm này, đặc biệt là khi dịp Tết Trung thu đang đến gần, các đơn vị trực thuộc CATP đã nghiêm túc thực hiện Chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về việc phòng, chống buôn bán hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại.

Ngăn chặn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc tràn vào Hà Nội ảnh 1
CAP Đồng Xuân thu giữ 20 thùng hàng chứa đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc


Vừa qua, trong quá trình làm nhiệm vụ, CAP Đồng Xuân đã phát hiện xe tải BKS 99C 030.16 đang bốc dỡ hàng tại phố Trần Nhật Duật có biểu hiện nghi vấn, nên đã kiểm tra hành chính. Qua đó phát hiện 20 thùng các tông trên xe đều là đồ chơi trẻ em các loại.

Ngăn chặn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc tràn vào Hà Nội ảnh 2
Đây là những loại đồ chơi hấp dẫn đối với trẻ em


Lái xe Tạ Đình Bình, SN 1991, trú tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh khai nhận, được 1 người không quen biết thuê vận chuyển số hàng trên với giá 1,2 triệu đồng/chuyến. Sau khi chuyển hàng xong, tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của Bình.

CAP Đồng Xuân cho biết, các mặt hàng đồ chơi trẻ em vào Hà Nội trong dịp Tết Trung thu này chủ yếu là mặt nạ, kiếm nhựa, siêu nhân… Toàn bộ số hàng hóa này đều được sản xuất tại nước ngoài, không có tem, nhãn mác chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tin cùng chuyên mục