Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015

  • 01/11/2015 17:48
  • 0 bình luận
  • Thiên Long (ảnh: Doãn Quang)
  • In bài

ANTĐ - 5 ngày trước khi diễn ra đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) ê kíp của Á khôi Thúy Vân đã công bố hình ảnh chính thức trang phục dân tộc của người đẹp.


Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 ảnh 1Trang phục dân tộc của Thúy Vân được NTK Huỳnh Hải Long (Quán quân của cuộc thi Vietnam Collection Grand Prix2009) và Đặng Thế Huy bắt đầu thực hiện từ cách đây hơn 3 tháng.
Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 ảnh 2Bộ trang phục lấy cảm hứng từ ý nghĩa nhân văn và khắc sâu văn hóa truyền thống, là gắn kết mọi quốc gia trên khắp thế giới, thể hiện tình đoàn kết hữu nghị.
Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 ảnh 3Bộ trang phục lấy màu chủ đạo là vàng đồng - màu sắc của sự sang trọng, vương giả.
Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 ảnh 4Tuy nhiên, để tránh sự nhàm chán và đơn điệu, màu vàng đồng sẽ được sử dụng với nhiều sắc độ đậm nhạt nhằm tạo hiệu ứng đẹp mắt.
Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 ảnh 5Tổng thể trang phục là áo dài nhưng được sử dụng hoàn toàn kỹ thuật thêu tay, cắt váy hiện đại và kỹ thuật vest nhằm tôn lên những đường cong và mang đến tính hiện đại cho trang phục.
Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 ảnh 6Chiếm nhiều thời gian và công sức nhất chính là phần thêu và đính kết gần 2000 viên pha lê. Đây là phần tạo nên hình ảnh và hiệu ứng lung linh đẹp mắt khi trình diễn trên sân khấu.
Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 ảnh 7Để có được những đường thêu đẹp mắt, tác giả của bộ trang phục đã phải sử dụng gần 1000 tép chỉ thêu Koma Japan.
Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 ảnh 8Đặc biệt, hình ảnh con rồng to và dài gần một 1m2 được thêu tỉ mỉ tạo hiệu ứng 3D trên bề mặt trang phục.
Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 ảnh 9Ngoài ra, những họa tiết như vân mây cũng được tạo lượn sóng nhằm làm nền cho họa tiết rồng thêm phần nổi bật.
Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 ảnh 10Để giảm bớt sự rườm rà, nhà thiết kế Hải Long hạn chế sử dụng phụ kiện ngoài chiếc “mân” được xếp bằng lụa, điểm xuyến thêm những cây trâm được thêu và kết bằng pha le tạo sự nhẹ nhàng và tinh tế cho tổng thể của thiết kế này.
Ngắm trang phục dân tộc của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 ảnh 11Thông qua bộ trang phục lần này, Thúy Vân cũng như toàn bộ ekip mong muốn gửi đến bạn bè quốc tế một thông điệp: Giới trẻ Việt Nam luôn yêu mến và trân trọng những giá trị truyền thống và đó là cầu nối giúp chúng ta gần nhau hơn cũng như người phụ nữ ngày nay tuy dịu dàng nhưng với sự bản lĩnh họ có thể thành công.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích