Với tiêu chí là sân chơi cho những người yêu Hà Nội, kể từ khi thành lập vào tháng 9/2016, nhóm Urban Sketchers Ha Noi đã ghi lại rất nhiều những hình ảnh đẹp về di sản, phong cách sống đặc trưng của Hà Nội qua các bức ký họa đầy cảm xúc, với mong muốn quảng bá hình ảnh đô thị của Hà Nội tới cộng đồng trong nước và thế giới.

Ngoài việc vẽ ký họa các di sản kiến trúc, văn hóa của phố phường Hà Nội và chia sẻ trên trang mạng chung, Nhóm còn tổ chức các buổi đi vẽ tập thể ở ngoài trời...

Vào mỗi dịp cuối tuần tại những công trình cổ, di tích lịch sử, góc phố đặc trưng của Hà Nội các thành viên trong nhóm, đặc biệt là các bạn nhỏ lại ngồi để ký họa.

Bức ký họa "Nhà hát lớn" của bé Hoàng Ngọc Trâm, 8 tuổi.

Kiến trúc sư Trần Thị Thanh Thủy (áo đen) đang hướng dẫn các em nhỏ về bố cục trong mỗi khuôn hình.
Tác phẩm "Nhà thờ Cửa Bắc" của bé Nguyễn Hoàng Linh, 11 tuổi.

Trẻ em thời công nghệ bị cuốn vào các trò chơi trực tuyến nên Urban Sketcher Ha Noi tổ chức các buổi đi vẽ ngoài trời và dạy các bạn nhỏ vẽ miễn phí để các bạn tập quan sát, từ đó thêm yêu Thành phố nơi mình đang sống.

Tháp Rùa như một cái bánh kem trong mắt của họa sĩ nhí Phạm Đăng Bảo Minh, 5 tuổi.

35 bức ký họa của 22 bé tham gia trưng bày lần này là những bức ký họa đặc sắc nhất, được lựa chọn từ kết quả của những buổi các bé đi vẽ ký họa Hà Nội mà nhóm Urban Sketchers Ha Noi tổ chức trong khoảng 6 tháng qua.

1
2
3
4
5
6
7
8
9

Ngắm Hà Nội qua những ký họa của thiếu nhi Thủ đô

  • 30/05/2017 08:00
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
ANTD.VN -Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, nhóm Urban Sketchers Ha Noi tổ chức trưng bày 35 tác phẩm vẽ ký họa về Hà Nội của 22 em nhỏ trong nhóm tại quán cafe St. Andrews (38-40 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC