Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019

  • 20/12/2018 15:25
  • 0 bình luận
  • Việt Sáng
  • In bài
ANTD.VN - Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời điểm này, nhiều nhà vườn trong cả nước đang ở giai đoạn nước rút để cho ra mắt các loại cây, quả tạo hình "độc lạ". Năm nay nhiều người dự kiến quất bonsai trên lưng các chú “ỉn” và bưởi da xanh tạo hình tài lộc sẽ được người dân ưa chuộng.
Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 1

Theo Dân trí, để phục vụ cho dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019, các nghệ nhân thuộc phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã sáng tạo trồng quất bonsai trên lưng các chú “ỉn” bằng sứ, ngầm thể hiện mong muốn một năm Hợi no đủ, ấm áp.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 2

Ngoài ra còn rất nhiều các mẫu mã và chủng loại quất cảnh cho người mua lựa chọn. Mỗi chậu quất bonsai có giá từ 1-1,5 triệu đồng.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 3

Gia đình anh Thế Mạnh, chủ một vườn quất tại Tứ Liên, cho biết, mặc dù còn khoảng hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán song đã có rất nhiều người đặt mua quất bonsai.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 4

Sau khi đặt xong, họ vẫn gửi nhà vườn chăm sóc giúp cho đến ngày giáp Tết mới đưa về nhà.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 5

Anh Mạnh cho hay, người chơi cây cảnh mỗi năm sẽ có một xu hướng riêng nên nghệ nhân phải nhanh trí và sáng tạo để bắt kịp tâm lý khách hàng.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 6

2019 là năm Kỷ Hợi, hay còn gọi là năm con heo thì thú chơi sẽ xoay quanh biểu tượng con vật đó.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 7

Ngoài ra, gia đình anh còn tạo ra một số mẫu quất bonsai trồng trên hình dáng các con vật khác nhằm đa dạng hóa mặt hàng quất cảnh này.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 8

Cũng theo anh Mạnh, các dòng quất bonsai mang phong cách thiết kế độc lạ không bao giờ lỗi thời. Dòng này khách mua không cần nhìn giá, không cần mặc cả, bởi họ chỉ cần nhìn thấy cây là biết “chất”.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 9

Không chỉ quất bonsai, mà những trái cây được tạo hình Tài, Lộc cũng được người dân ưa chuộng, săn đón để phục vụ dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Người lao động

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 10

Theo Báo Người Lao Động, anh Huỳnh Thanh Tâm (ngụ thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã dày công tạo hình “độc” trên trái bưởi và dự kiến sẽ cho ra mắt bưởi vuông bốn mặt in chữ “Tài Lộc" và bưởi hình thỏi vàng vào dịp tết năm nay.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 11

Anh Tâm cho biết lý do năm nay anh chọn bưởi da xanh để tạo hình vì đây là giống bưởi có nguồn gốc ở Bến Tre quê hương anh. Đặc biệt, tạo hình trên bưởi sẽ thu hút được nhiều người quan tâm bởi bưởi là loại quả đặc trưng trong mâm ngũ quả của người Việt.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 12

Hơn nữa, tháng 3-2018, bưởi da xanh đã được địa phương công nhận và bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Vì vậy, anh quyết định tạo hình để quảng bá cho sản phẩm chủ lực này, anh Tâm chắc chắn sản phẩm này sẽ rất hút khách.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 13

"Tết năm nay, tôi dự định sẽ cho ra thị trường bưởi vuông bốn mặt in chữ "Tài Lộc" và bưởi hình thỏi vàng mỗi loại khoảng 500 trái. Giá sản phẩm dao động từ 400.000-800.000 đồng/trái", anh Tâm tiết lộ.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 14

Bưởi da xanh trước giờ là loại trái cây khó tạo hình và hầu như chưa ai tạo hình thành công. Vì vậy, khi có một sản phẩm mới, độc và lạ như vậy trong nhà để chưng tết là rất đặc biệt.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 15

Anh Tâm đã từng thành công tạo hình, khắc chữ trên trái dừa, đến nay anh được nhiều người biết đến với những loại trái cây "độc lạ" chưng mâm ngũ quả ngày Tết, trong đó có dừa hồ lô in chữ.

Ngắm cây, quả "độc, lạ" phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 ảnh 16

Bưởi da xanh vuông bốn mặt in chữ và bưởi hình thỏi vàng cùng quất bonsai là sản phẩm tạo hình mới cho Tết Kỷ Hợi 2019.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục