Nga yêu cầu Israel dừng ngay các cuộc tấn công tự phát vào Syria

  • 24/01/2019 16:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 24-1 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova yêu cầu Israel phải chấm dứt ngay các cuộc tấn công tự phát vào Syria.

Nga yêu cầu Israel dừng ngay các cuộc tấn công tự phát vào Syria ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova

"Cần phải chấm dứt ngay việc tiến hành các cuộc tấn công tự phát trên lãnh thổ của một quốc gia có chủ quyền, trong trường hợp này là Syria", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói khi bình luận về các cuộc tấn công gần đây của Israel nhằm vào quốc gia Ả Rập.

"Chúng tôi tin rằng, khuấy động sự thù địch trong khu vực không đáp ứng lợi ích quốc gia lâu dài của bất kỳ quốc gia Trung Đông nào, tất nhiên bao gồm cả Israel. Chúng ta nên ngăn chặn biến Syria, đất nước đã chịu đựng cuộc xung đột vũ trang trong nhiều năm qua, thành một nơi giải quyết các vấn đề địa chính trị", bà Zakharova nói thêm.

Nhà ngoại giao Nga kêu gọi suy nghĩ về những hậu quả có thể xảy ra khi châm ngòi cho một vòng xoáy căng thẳng mới ở Trung Đông.

Những bình luận trên được phía Nga đưa ra, sau khi vào ngày 20 - 1, hãng thông tấn nhà nước SANA đưa tin rằng, lực lượng phòng không Syria đã đẩy lùi một cuộc không kích của Israel nhằm vào phía nam đất nước. Cùng ngày, Israel tuyên bố đã chặn một tên lửa bắn vào Cao nguyên Golan hiện do Israel kiểm soát.

Ngày 21-1, Bộ Quốc phòng Nga Nga khẳng định, 4 binh sĩ Syria đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong các cuộc tấn công của Israel, và sân bay Damascus đã bị hư hại. Lực lượng phòng không Syria Syria đã phá hủy hơn 30 tên lửa của Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã từng tuyên bố Tel Aviv sẵn sàng tăng cường các cuộc tấn công vào các cơ sở của Iran ở Syria để ngăn chặn nỗ lực hiện diện quân sự của Tehran ở quốc gia Trung Đông này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục