Nga xác nhận chuyển giao lô tiêm kích MiG-29 thứ hai cho Syria

  • 04/06/2020 18:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đại sứ quán Nga tại Syria mới đây thông báo trên Twitter rằng, quân đội Syria (SAA) đã nhận được lô tiêm kích MiG-29 hiện đại thứ hai từ Nga.
Nga xác nhận chuyển giao lô tiêm kích MiG-29 hiện đại thứ hai cho Syria

Nga xác nhận chuyển giao lô tiêm kích MiG-29 hiện đại thứ hai cho Syria

"Quân đội Syria vừa nhận được lô máy bay chiến đấu MiG-29 thứ hai từ Nga trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng giữa hai nước", đại sứ quán Nga tại Syria thông báo trên Twitter hôm 3-6.

Ngày 30-5, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) dẫn một nguồn tin quân sự từ SAA cho biết, lực lượng này đã tiếp nhận thêm một lô máy bay chiến đấu MiG-29 thứ hai từ Nga.

“Theo thỏa thuận hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Nga và Syria, Bộ Quốc phòng Nga đã chuyển giao lô máy bay chiến đấu MiG-29 được hiện đại hóa cho SAA trong buổi lễ được tổ chức tại căn cứ không quân Hmeimim”, nguồn tin của SANA khẳng định.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã chuyển giao cho không quân Syria một lô tiêm kích MiG-29 đã nâng cấp để tăng cường thêm sức mạnh chiến đấu cho đồng minh, đặc biệt là sau khi Thổ Nhĩ Kỳ khiến Syria phải chịu thiệt hại khá nặng nề hồi tháng 3 vừa qua.

Bình luận về sự kiện này, kênh truyền thông Avia-Pro của Nga cho rằng, với các máy bay MiG-29 mới được trang bị, SAA hiện hoàn toàn có đủ khả năng bắn hạ các tiêm kích F-16 của Israel.

Avia-Pro cũng nhận định, mặc dù lực lượng vũ trang Damascus được gia tăng đáng kể sức mạnh chiến đấu nhờ các lô MiG-29 mới nâng cấp, nhưng có thể Syria vẫn không đủ sức chống trả được mọi máy bay Israel tấn công. Tuy nhiên, các tiêm kích MiG-29 do Nga chế tạo sẽ giúp Syria tăng cường khả năng răn đe trước bất cứ mưu đồ tấn công nào từ Tel Aviv.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục