Nga vẫn không hoàn toàn quay lưng với Thổ Nhĩ Kỳ

  • 19/05/2016 08:50
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù mối quan hệ ngoại giao giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã trở nên xấu hơn bao giờ hết sau vụ Ankara bắn rơi máy bay của Moscow, những động thái gần đây cho thấy hai nước vẫn có thể duy trì hợp tác. Cụ thể, phía Nga khẳng định không có kế hoạch cấm hoàn toàn việc nhập khẩu nông sản từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Nông sản Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều cơ hội phổ biến hơn trên đất Nga

Nông sản Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều cơ hội phổ biến hơn trên đất Nga

Vị lãnh đạo phụ trách cơ quan giám sát nông nghiệp của Nga – ông Sergei Dankvert – vừa khẳng định rằng, nước này không hề có kế hoạch đưa ra một lệnh cấm hoàn toàn đối với việc nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Không, họ [Thổ Nhĩ Kỳ] đang rất có tính xây dựng và chuẩn bị để liên hệ làm việc, do vậy, chúng tôi sẽ làm việc với họ. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo các yêu cầu của mình được đáp ứng. Họ đang hợp tác, vì thế chúng tôi tiếp lục làm việc với họ. Cho tới nay, Nga chưa hề đóng mọi cánh cửa nhập khẩu nông sản của Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Dankvert bày tỏ.

Trước đó, sau vụ Ankara bắn rơi máy bay của Moscow, phía Nga liên tiếp có những biện pháp trả đũa mạnh tay bằng kinh tế, khi khuyến cáo công dân không du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như ngừng nhập khẩu nhiều mặt hàng của nước láng giềng.

Điều này từng khiến cho Thổ Nhĩ Kỳ điêu đứng, song theo thời gian, có thể thấy giới chức Ankara rất nỗ lực mềm mỏng để gây dựng lại mối quan hệ sứt mẻ nghiêm trọng với “ông lớn” Nga.

Theo Ria

Tin cùng chuyên mục