Nga và Iran ký thỏa thuận hợp tác chế tạo động cơ máy bay

  • 02/09/2015 21:39
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-9, Thứ trưởng Quốc phòng Iran Manouchehr Manteghi cho biết, nước này đã ký với Nga một thỏa thuận hợp tác về việc chế tạo các động cơ tuabin khí và động cơ máy bay.

Iran có khả năng sẽ trở thành một thị trường lớn đối với các động cơ của Nga, ông cho biết thêm và nhấn mạnh rằng nước Cộng hòa Hồi giáo này có thể đóng góp vào việc hiện đại hóa các động cơ tuabin trục.

“Chúng tôi có kế hoạch sẽ tiến hành các dự án chung trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và xúc tiến các nền tảng cho một động cơ thế hệ mới để khai thác hiệu quả kinh tế hơn nữa”, ông Manteghi cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Sputnik.
Nga và Iran hợp tác chế tạo động cơ máy bay (Ảnh minh họa)

Nga và Iran hợp tác chế tạo động cơ máy bay (Ảnh minh họa)

Nga và Iran hợp tác chế tạo động cơ máy bay (Ảnh minh họa)

Thỏa thuận này đã được ký kết trong chuyến thăm của phái đoàn Iran đến Nga và tham dự Triển lãm hàng không và vũ trụ quốc tế MAKS-2015 vừa diễn ra ở ngoại ô Moscow.

MAKS-2015 được tổ chức tại thành phố Zhukovsky ở ngoại ô Moscow từ ngày 25 đến 30-8, với sự tham dự của hơn 400.000 lượt người. Khoảng 760 công ty từ 35 quốc gia đã tham gia cuộc triển lãm thường niên quy mô lớn này.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm Nga và tham dự Triển lãm hàng không quốc tế MAKS 2015, Phó tổng thống Iran Sorena Sattari cho biết, nước này có thể sẽ ký một thỏa thuận với Nga về việc mua ít nhất 2 loại máy bay quân sự.

Ngoài ra, ông Sattari còn cho biết các hãng hàng không nước này đang thể hiện sự quan tâm đến dòng máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga và họ đang cân nhắc việc mua loại máy bay này để bổ sung cho đội bay của họ. Theo ước tính, các hãng hàng không của nước này có nhu cầu mua đến 100 chiếc máy bay chở khách.

Tin cùng chuyên mục