Nga triển khai Su-30, kiểm soát hoàn toàn chương trình cá heo chiến đấu tại Crimea

  • 13/09/2014 09:23
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-9, quyền thị trưởng thành phố Sevastopol cho biết, Nga đã triển khai các máy bay chiến đấu Su-30 đến căn cứ không quân Belbek ở ngoại ô thành phố thuộc bán đảo Crimea này.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn RIA Novosti, quyền thị trưởng Sevastopol Sergei Menyailo nói: “Các máy bay chiến đấu Su-30 mới đã được triển khai tới Belbek”.

Tuy nhiên, ông không cho biết có bao nhiêu chiếc máy bay chiến đấu Su-30 đã được triển khai tới bán đảo mới được sáp nhập, trở thành một phần Liên bang Nga từ hồi tháng 3 này, nhưng các nguồn tin của RIA Novosti ước tính số máy bay được triển khai có thể lên tới 20 chiếc.

Theo ông Sergei Menyailo, Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch sẽ triển khai các máy bay quân sự tới 4 căn cứ không quân tại bán đảo Crimea, trong đó có sân bay Belbek.

Nga triển khai Su-30, kiểm soát hoàn toàn chương trình cá heo chiến đấu tại Crimea ảnh 1
Nga đã triển khai máy bay chiến đấu Su-30 tới căn cứ không quân Belbek ở Crimea


Trong khi đó, ông còn cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã đảm nhiệm quyền kiểm soát hành chính hoàn toàn đối với Bể cá quốc gia Crimea, nơi đang thực hiện một chương trình huấn luyện cá heo chiến đấu toàn diện.

“Thẩm quyền quản lý đối với cơ sở này đã được hoàn toàn chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga”, ông Menyailo cho biết.

Theo các nguồn tin địa phương, chương trình này, được bắt đầu từ những năm 1960, hiện có ít nhất 13 con cá heo và sư tử biển. Cơ sở là một trong hai trung tâm huấn luyện cá heo chiến đấu duy nhất trên thế giới, cơ sở còn lại do hải quân Mỹ vận hành tại San Diego.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục