Nga triển khai diễn tập bất thường giai đoạn 2 tại Baikal

  • 17/07/2013 13:18
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-7, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga cho biết, với quy mô chưa từng có kể từ thời Xô Viết, các đơn vị quân đội Nga đã bước sang giai đoạn 2 của cuộc diễn tập bất thường kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Các khoa mục diễn tập trong giai đoạn 2 này, có sự tham gia của hàng chục nghìn binh lính thuộc các quân khu trung tâm và phương đông, cũng như từ Hạm đội Thái Bình Dương và không quân, thuộc một phần của cuộc diễn tập bất thường theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ tối hôm 12-7 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 20-7.

Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov cho biết, giai đoạn 2 đã bắt đầu lúc 14 giờ (giờ địa phương) ngày 16-7. Trong khi, giai đoạn 1 được tiến hành dưới sự thị sát của Tổng thống Vladimir Putin, trong buổi sáng cùng ngày tại trường bắn Uspenovsky ở khu vực Sakhalin. Trước đó, ông Putin đã đáp trực thăng từ Moscow đến đây.

Nga triển khai diễn tập bất thường giai đoạn 2 tại Baikal   ảnh 1
Tổng thống Putin đích thân đi thị sát diễn tập


Tổng thống đã được tư lệnh quân khu Viễn Đông Konstantin Sidenko báo cáo về cuộc diễn tập và lên đài quan sát để thị sát cuộc diễn tập. Sau đó, Tổng thống Putin đã lên trực thăng đến khu vực diễn tập dưới sự tháp tùng của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và ông Sidenko.

Đại tướng Gerasimov cho biết, giai đoạn 2 sẽ được tiến hành tại trường bắn Tsugol, thuộc khu vực Baikal với các khoa mục diễn tập chiến thuật của 3 lữ đoàn tấn công đường không và bộ binh cơ giới hạng nhẹ, và một cuộc diễn tập riêng giữa 3 quân chủng Nga.

Nga triển khai diễn tập bất thường giai đoạn 2 tại Baikal   ảnh 2
Tàu chiến Nga tham gia diễn tập

Đây là cuộc diễn tập mới nhất trong loạt cuộc diễn tập bất thường kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu, theo lệnh của Tổng thống Putin bắt đầu từ tháng 2. Cuộc diễn tập lần này có sự tham gia của khoảng 160.000 quân, 5.000 xe tăng và xe bọc thép, 130 máy bay và 70 tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục