Nga tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của Al-Qaeda ở Tây Aleppo

  • 14/02/2020 11:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chỉ huy quân sự cấp cao thuộc tổ chức Horas al-Din (nhánh của al-Qaeda), một trong những nhóm khủng bố lớn nhất ở tỉnh Idlib, Syria, đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích do Nga tiến hành hôm 12-2.
Abu Yaqoub Kabul-Chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố Horas al-Din, bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Nga, ngày 12-2-2020

Abu Yaqoub Kabul-Chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố Horas al-Din, bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Nga, ngày 12-2-2020

Theo South Front, cuộc không kích của Nga đã nhằm vào tên chỉ huy được gọi là Abu Yaqoub Kabul trong lúc hắn đang giao chiến với quân đội Syria (SAA) ở Tây Aleppo. Tên khủng bố này có lẽ đang tham gia vào một cuộc tấn công do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu.

Abu Yaqoub Kabul là chỉ huy Đơn vị al-Muahideen của Horas al-Din, một đơn vị lớn của quân thánh chiến, chủ yếu hoạt động tại phía Bắc tỉnh Aleppo. Al-Muahideen là một trong những đội hình lớn nhất của tổ chức khủng bố này.

Gốc tích chính xác của Abu Yaqoub Kabul không được tiết lộ. Tuy nhiên, phần họ giả của hắn - Kabul - cho thấy hắn có thể đến từ Thủ đô của Afghanistan, hoặc là một cựu binh của Al-Qaeda từng chiến đấu tại đó.

Horas al-Din được cho là có mối quan hệ gần gũi với Hay’at Tahrir al-Sham (HTS, có liên kết mật thiết với al-Qaeda) - nhóm khủng bố lớn nhất ở Idlib. Horas al-Din cũng duy trì quan hệ với các phe phái được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Hàng trăm tay súng thánh chiến từ Horas al-Din và các nhóm khủng bố khác đã bị SAA vô hiệu hóa trong vài tháng qua. Những kẻ khủng bố còn lại, với sự giúp sức của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, vừa tăng cường lực lượng đến Idlib, hiện đang nỗ lực ngăn cản đà tiến của quân chính phủ ở đó.

Theo South Front

Tin cùng chuyên mục