Nga tiết lộ "thông điệp tích cực từ Saudi Arabia" với chính quyền Tổng thống Syria Al-Assad

  • 23/04/2019 19:56
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nga ngày 22-4 tiết lộ rằng, Saudi Arabia đã có những bước đi đầu tiên trong việc tái thiết mối quan hệ ngoại giao giữa Riyadh và Damascus.

Nga tiết lộ "thông điệp tích cực từ Saudi Arabia" với chính quyền Tổng thống Syria Al-Assad ảnh 1

Hoàng tử Saudi Mohammed bin Salman

"Đặc phái viên của tổng thống Nga tại Syria, Alexander Lavrentiev, đã đem theo một thông điệp tích cực từ các lãnh đạo của Saudi Arabia gửi tới chính quyền Tổng thống Syria Al-Assad, liên quan tới sự tái thiết mối quan hệ ngoại giao và thảo luận về các vấn đề giữa hai nước", Sputnik dẫn một nguồn tin từ phía Nga cho biết.

Trước đó, vào ngày 19-4, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đón tiếp ông Lavrentiev, người vừa trở về từ Saudi Arabia, nơi ông có cuộc gặp gỡ và thảo luận tình hình Syria với hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

Trên trang Facebook của mình, Tổng thống Syria đã thông báo chi tiết về cuộc họp với ông Lavrentiev: "Cuộc họp liên quan đến các vấn đề trong chương trình đàm phán Astana sắp tới. Một việc quan trọng là cần phải tiếp tục phối hợp giữa hai bên liên quan đến các vấn đề còn tồn tại, để đem lại kết quả tích cực, đạt được nguyện vọng của người dân Syria, trước hết là loại bỏ khủng bố, khôi phục sự ổn định và an ninh cho toàn lãnh thổ Syria".

Theo Syriaobserver

Tin cùng chuyên mục