Nga tiếp tục chặn đứng thành công cuộc tấn công bằng UAV ở Hmeymim

  • 10/08/2018 09:29
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Phòng không Nga vừa tiếp tục lập công khi chặn đứng cuộc tấn công bằng các máy bay không người lái (UAV) nhằm vào Hmeymim ở Syria. Tuy nhiên, lực lượng thực hiện đòn đánh không được nhắc đến.
Căn cứ quân sự Hmeymim của Nga ở Syria

Căn cứ quân sự Hmeymim của Nga ở Syria

"Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga đã đánh chặn thành công vụ tấn công bằng UAV vũ trang vào Hmeymim ở Syria. Mục tiêu bị tiêu diệt khi chưa kịp tiếp cận căn cứ chiến lược này. Hệ thống phòng không Nga đã loại bỏ mục tiêu đường không ở khoảng cách an toàn từ cơ sở không quân. Không có thương vong hoặc thiệt hại vật chất gây ra. Căn cứ không quân Hmeymim vẫn hoạt động bình thường sau cuộc tấn công", lực lượng phòng thủ Nga tại Syria cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 9-8.

Mặc dù mục tiêu đã bị đánh chặn nhưng Nga không hề nhắc đến nhóm phiến quân nào đã liều lĩnh thực hiện cuộc không kích vào Hmeymim hôm 9-8.

Được biết, chỉ trong tháng 7-2018, các nhóm phiến quân đã tổ chức cả chục cuộc tấn công căn cứ không quân Hmeymim bằng UAV, song phần lớn chúng đều bị phòng không Nga ngăn chặn.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục