Nga thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn mới

  • 31/08/2018 07:56
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Hãng Tass ngày 29-8 đưa tin, quân đội Nga đã thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn mới cho hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga tại địa điểm thử nghiệm Sary-Shagan ở Kazakhstan.

Thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Tại địa điểm thử nghiệm Sary-Shagan (Cộng hòa Kazakhstan), một đơn vị phòng không và tên lửa của lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã tiến hành một cuộc thử nghiệm tên lửa đánh chặn mới cho hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga".

Tên lửa đánh chặn mới của Nga

Tên lửa đánh chặn mới của Nga

"Sau một loạt các thử nghiệm, tên lửa này đã được xác nhận các thông số kỹ thuật của nó tương ứng với các thông số thiết kế. Tên lửa mới thực hiện thành công nhiệm vụ của mình khi đánh trúng mục tiêu mô phỏng với độ chính xác được chỉ định", Phó Tư lệnh Không quân và Lực lượng phòng không vũ trụ Andrey Prikhodko phát biểu sau cuộc thử nghiệm.

Trước đó, vào tháng 2, 4 và 7, Bộ Quốc phòng Nga đều thông báo thử nghiệm thành công các loại tên lửa đánh chặn mới.

Ông Prikhodko cho biết, khả năng hoạt động của các loại tên lửa đánh chặn mới bao gồm phạm vi hoạt động, độ chính xác và tuổi thọ đều vượt qua đáng kể những vũ khí mà Nga đang có.

Tờ Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga có bài cho biết, tất cả các loại tên lửa với tinh năng mới này đều được sản xuất hoàn toàn tại Nga và việc sản xuất hàng loạt dự kiến sẽ bắt đầu trong tương lai gần.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục