Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh đàm phán về việc mua bán S-400

  • 09/06/2017 11:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 8-6, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý với nhau về các thông số kỹ thuật của hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf mà Nga sẽ bàn giao cho Thổ Nhĩ Kỳ.
Hệ thống phòng không S-400 của Nga

Hệ thống phòng không S-400 của Nga

Khi được hỏi, liệu có phải đoàn đại biểu Rosoboronexport đến Thăm Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về S-400 hay không, ông Viktor Kladov, Giám đốc về hợp tác quốc tế và chính sách khu vực của Tổng công ty Rostec trả lời: "Vâng, chúng tôi với tư cách là các nhà cung cấp dịch vụ đã gặp khách hàng, bàn bạc và đồng ý về các thông số kỹ thuật của hệ thống phòng không tối tân này. Đó là điểm chính trong cuộc đàm phán, dù vẫn còn một số vấn đề kinh tế, chính trị phải bàn bạc thêm".

Trước đó, ngày 1-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, Moscow đã sẵn sàng cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Ankara.

Nhà lãnh đạo Nga cũng đề cập đến vấn đề này trong các cuộc đàm phán với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vào ngày 3-5.

Còn nhớ, vào tháng 3-2017, ông Sergey Chemezov, Giám đốc điều hành Rostech cho hay, Ankara đã bày tỏ nguyện vọng nhận khoản vay từ Nga để mua vũ khí, bao gồm hệ thống tên lửa phòng không S-400.

S-400 Triumf là một hệ thống tên lửa phòng không tầm xa đã được đưa vào sử dụng trong năm 2007. Nó được sử dụng để phá hủy các loại máy bay, tên lửa và các cơ sở hạ tầng trên mặt đất.

Tin cùng chuyên mục