Nga thành lập Lực lượng không gian vũ trụ

  • 04/08/2015 09:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Nga vừa thành lập một nhánh mới của quân đội bằng cách hợp nhất các đơn vị không quân, phòng không và không gian thành một đơn vị duy nhất có tên “Lực lượng không gian vũ trụ”.

“Việc tạo ra 'Lực lượng không gian vũ trụ' bằng cách hợp nhất các đơn vị không quân, không gian và phòng thủ về một trung tâm chỉ huy duy nhất là cách hiệu quả để cải thiện hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ của Nga”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói trong một bài phát biểu vào hôm 3-8.
Việc hợp nhất này sẽ giúp Nga kiểm soát tốt hơn hoạt động của các đơn vị quân đội

Việc hợp nhất này sẽ giúp Nga kiểm soát tốt hơn hoạt động của các đơn vị quân đội

Việc hợp nhất này sẽ giúp Nga kiểm soát tốt hơn hoạt động của các đơn vị quân đội 

Bộ trưởng Shoigu cho biết, việc hợp nhất thành một lực lượng duy nhất là một hướng chuyển trọng tâm của hoạt động đề phòng chiến tranh trước sự phát triển của công nghệ trên không gian vũ trụ. Ông cho rằng, việc hợp nhất sẽ cho phép lực lượng vũ trang Nga tập trung hơn vào nhiệm vụ định hình quân đội, đặc biệt là các đơn vị không gian vũ trụ.

Ngoài ra, nó cũng sẽ tăng cường sự hiệu quả trong việc áp dụng chính sách và đảm bảo được sự phát triển không ngừng của hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ.

Tổng Tư lệnh không quân Nga Viktor Bondarev đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu lực lượng mới thành lập. Theo sắc lệnh được kí bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin, lực lượng này đã đi vào hoạt động từ ngày 1-8 vừa qua.

Lực lượng không gian vũ trụ có nhiệm vụ điều khiển tập trung mạng lưới của đơn vị không quân chiến đấu, phòng thủ trên không, và phòng thủ tên lửa, cũng như chịu trách nhiệm phóng và điều phối hoạt động của tàu không gian Nga trên quỹ đạo.

Tin cùng chuyên mục