Nga tập trận không quân rầm rộ gần biên giới Triều Tiên - Trung Quốc

  • 14/01/2018 01:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều máy bay Nga vừa bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật rầm rộ đầu tiên trong năm 2018 gần biên giới Trung Quốc và Triều Tiên.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, sau kì nghỉ mùa đông kéo dài, các đơn vị quân đội nước này đã quay trở lại tập luyện ở 3 khu vực tiếp giáp với biên giới Trung Quốc.

Hơn 50 máy bay đã tiến hành tập trận bao gồm các bài triển khai rocket không dẫn đường, bom trọng lực hay bắn pháo cối.

Nga tập trận rầm rộ gần bán đảo Triều Tiên với nhiều máy bay

Nga tập trận rầm rộ gần bán đảo Triều Tiên với nhiều máy bay

Nga là một trong 3 nước có đường biên giới với Triều Tiên. Vào năm ngoái, quân đội Nga còn thực hiện các bài tập ném bom, đổ bộ đường biển và đường không.

Ngoài ra, hạm đội Thái Bình Dương của Nga cũng đã dành thời gian trên biển nhiều gấp 4 lần so với kế hoạch của năm 2017. Trong đó, khu vực được triển khai thường xuyên nhất là Primorye, nằm gần biên giới phía bắc của Triều Tiên.

Việc Triều Tiên liên tục thử nghiệm tên lửa và hạt nhân đã khiến căng thẳng leo thang với Mỹ và các nước đồng minh khu vực như Nhật bản và Hàn Quốc. Ngoài ra, cuộc khẩu chiến giữa chính quyền Washington và Bình Nhưỡng cũng khiến Nga và Trung Quốc vô cùng lo ngại về một cuộc chiến tranh sẽ diễn ra gần biên giới của mình.

Theo cố vấn an ninh của Điện Kremlin, ông Nikolai Patrushev, một cuộc chiến tranh diễn ra trên bán đảo Triều Tiên hoàn toàn có thể đe dọa Nga về mặt an ninh và tạo ra làn sóng người tị nạn chạy sang nước này. 

Theo Newseek

Tin cùng chuyên mục