Nga tăng cường sức mạnh cho không quân Syria bằng các trực thăng chiến đấu

  • 11/09/2020 23:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga mới đây quyết định gửi thêm các trực thăng chiến đấu đến Syria nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng không quân đang làm nhiệm vụ chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.
Nga tăng cường sức mạnh cho không quân Syria bằng các trực thăng chiến đấu ảnh 1

Hình ảnh 4 trực thăng chiến đấu và 1 máy bay vận tải quân sự Il-76 của Nga đậu trên sân bay quân sự Qamishli

Quân đội Nga được cho là đang tích cực sử dụng khả năng của căn cứ không quân thứ hai của họ tại Syria - căn cứ Qamishli ở thành phố Kamyshly.

Theo hình ảnh vệ tinh được công bố mới đây, hiện có ít nhất 4 trực thăng chiến đấu và 1 máy bay vận tải quân sự Il-76 đang đậu tại khu vực sân bay quân sự này.

Theo một số thông tin chưa thể xác nhận bằng hình ảnh vệ tinh, thực tế có ít nhất 6 máy bay trực thăng tại căn cứ không quân Qamishli, được sử dụng để tuần tra các khu vực phía Bắc, Đông Bắc và miền Trung của Syria, mặc dù trước đó người ta chỉ thấy các phương tiện bay có cánh quay này tại căn cứ không quân Khmeimim.

Căn cứ Qamishli được coi là căn cứ quân sự "dự bị" của lực lượng không quân Nga ở Syria, tuy nhiên, rõ ràng, với việc triển khai thêm các máy bay trực thăng tới đây, Matxcơva đang muốn tăng cường sức mạnh hơn nữa cho căn cứ không quân này.

Cần nhắc lại rằng, vào tháng 11-2019, quân đội Mỹ đã phải khẩn cấp rời khỏi căn cứ Qamishli vì chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó gần như ngay lập tức, Qamishli nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Nga và Syria. Nó đã đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố vị trí của quân đội Nga ở miền Bắc Syria.

Kể từ khi Matxcơva chiếm giữ được địa điểm trên, Washington luôn tìm cách gây khó dễ. Mỹ đã dựng lên các trạm kiểm soát ngay trên các con đường tiếp cận căn cứ không quân Nga tại thành phố Kamyshli, nhằm ngăn cản đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục