Nga: Tấn công đáp trả Ukraine là "chuyện nhảm nhí"

  • 15/07/2014 08:23
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Về thông tin chính phủ Nga đang tính tới các biện pháp đáp trả Ukraine, điện Kremlin cho rằng, điều này là hồ đồ.

Sau các cuộc pháo kích của Ukraine vào lãnh thổ Nga, ngày 14-7, thư ký báo chí của tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov nói với hãng tin Bloomberg: “Những thông tin của giới truyền thông về việc Nga đang xem xét khả năng thực hiện các hành động đáp trả đối với Kiev là điều hồ đồ, vô nghĩa lý và không thực tế”.

"Dù các cuộc pháo kích vào lãnh thổ Nga vẫn đang tiếp diễn nhưng Nga không xem xét khả năng tấn công Ukraine, dù là trên bất cứ quy mô nào".

Thông tin Nga xem xét các hành động đáp trả Ukraine được tờ “Kommersant” đưa tin vào ngày 14-7. Theo nhận định của tờ báo này, phía Nga “biết chính xác vị trí quân Ukraine khai hỏa nên hoàn toàn có thể đáp trả thích đáng".

Nga: Tấn công đáp trả Ukraine là "chuyện nhảm nhí" ảnh 1
Quân đội Ukraine đã sử dụng các hệ thống rocket nhiều nòng để tấn công lực lượng ly khai

"Kommersant" đã dẫn "nguồn tin thân cận với điện Kremlin" cho biết, Moscow không bàn về một chiến dịch tấn công quy mô lớn đối với Kiev, mà về đòn đánh chính xác nhắm vào những mục tiêu cụ thể đã bắn pháo vào lãnh thổ Nga.

Sáng sớm 13-7, trong cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và tự vệ "Cộng hòa Nhân dân Lugansk", ở trạm kiểm soát điểm biên giới Donetsk-Izvarino giữa hai nước, phía Nga tố cáo đã có đạn pháo của quân đội Ukraine bắn sang ngoại ô Donetsk, gây ra cái chết của 1 thường dân và làm bị thương 2 người khác.

Tuy nhiên, quân đội chính phủ Ukraine phủ nhận việc này.

Tin cùng chuyên mục