Nga sẽ đưa máy bay tiêm kích hiện đại "Siêu quạ" sang Syria diệt IS

  • 17/09/2017 08:07
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Truyền thông Nga ngày 16-9 đưa tin: Một loạt Su-25SM3, loại máy bay tiêm kích hiện đại của Nga, sẽ sớm gia nhập nhóm không quân Nga tại Syria để tăng cường cho chiến dịch chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.
Chiến đấu cơ Su-25SM3 của Nga

Chiến đấu cơ Su-25SM3 của Nga

Theo đó, không lực Nga ở Syria sẽ nhận được các máy bay chiến đấu Su-25SM3 trước cuối năm 2017. Phương tiện chiến tranh hiện đại này sẽ tham gia vào các sứ mệnh tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, sau khi các phi công của họ hoàn thành khóa đào tạo.

Trước đó, hôm 13-9, đại diện cơ quan Tham mưu thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tuyên bố, đến cuối năm nay, Không quân Nga sẽ tiếp nhận khoảng 10 cường kích Su-25SM3 và sẽ được đưa vào hoạt động tại Quân khu phía Nam và Trung tâm Đào tạo nhân sự máy bay số IV.

Nhờ những công năng độc đáo, Su-25SM3 được các phi công Nga gọi là "Siêu quạ". Su-25SM3 là phiên bản nâng cấp của dòng máy bay Su-25, được trang bị hệ thống kĩ thuật hàng không hiện đại, có thể tấn công các mục tiêu cả ngày và đêm, trong bất kỳ điều kiện thời tiết, và được trang bị hệ thống phòng không hiện đại nhằm đối phó có hiệu quả đối với thiết bị phòng không của đối phương.

Tin cùng chuyên mục